Thời gian đăng: 31/8/2018 15:24:36
Bảo vệ chống lại hội chứng chuyển hóa
Khi thực hiện đúng phương pháp, chế độ ăn chay lành mạnh có thể có tác dụng giúp bảo vệ chị em phụ nữ khỏi các nguy cơ hội chứng chuyển hóa - như huyết áp cao, tiểu đường và kháng insulin. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi chế độ ăn thuần chay đều có lợi ích này; chất lượng carb trong chế độ ăn uống của một ai đó (chế biến hay là chưa qua chế biến) và lượng dinh dưỡng tổng thể là yếu tố quyết định. tham khảo thêm bài viết chi tiết lợi ích cho sức khỏe của ăn chay ???
Hạ đường huyết là tình trạng xảy ra khi có sự mất cân đối giữa lượng glucose và mức insulin. Nếu chị em phụ nữ tiêu thụ “đường đơn” (carbohydrate chế biến) làm cho lượng đường và insulin nâng đột biến, sự sụt giảm đột ngột lượng đường trong máu có thể khiến chị em phụ nữ đói và đôi khi chóng mặt và lo lắng. Ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh có nhiều đường, ít chất xơ và nhiều thức ăn chế biến sẵn có nghĩa là mức đường của chị em phụ nữ nâng lên và giảm nhanh chóng, và có thể mức insulin của chị em phụ nữ tiếp tục nâng cao, có thể gây ra bệnh tiểu đường.
Tiêu thụ nhiều thực phẩm và thức ăn thực vật như là một phần của chế độ ăn thuần chay có thể có tác dụng giúp giảm viêm, tạo thuận lợi cho sự cân bằng hormone và giữ cho điều này không xảy ra. Nhưng một lần nữa, không phải mọi chế độ ăn thuần chay có thể đảm bảo điều này.
Hấp thụ cao hơn chất chống oxy hóa và Enzyme
Người ăn chay có xu hướng tiêu thụ rất nhiều sản phẩm tươi sống, thường ở dạng thô. Điều này có thể cung cấp nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại các tổn thương từ gốc tự do và cũng làm nâng hàm lượng enzyme quan trọng. Khi cũng được nấu chín trên một nhiệt độ nhất định, các enzyme cũng được tìm thấy trong thực phẩm trở nên thất thoát. Enzyme rất quan trọng vì chúng cần thiết để phân chia thức ăn thành các đơn vị dinh dưỡng nhỏ hơn mà cơ thể có thể xử lý. xem thêm bài viết nổi bật lý do tại sao bạn nên ăn chay để tốt cho sức khỏe.
Trong khi tuyến tụy và các tế bào khác tạo ra các enzyme trong cơ thể, thực phẩm sống cung cấp nhiều enzyme hơn cho cơ thể. Trong chế độ ăn các loại thực phẩm cũng được nấu chín hoàn toàn, tuyến tụy và các cơ quan khác làm việc quá sức, vì không có nguồn enzyme bên ngoài. Ăn nhiều loại rau và bao gồm cả thực phẩm tươi sống có thể có tác dụng giúp đảo ngược quá trình này.
Bạn có thể có thể giảm cân
Nghiên cứu của người ăn chay và thuần chay đã chỉ ra rằng trung bình họ có chỉ số BMI tương đối thấp, đặc biệt là người ăn chay. Nếu chị em phụ nữ thay đổi chế độ ăn uống của chị em phụ nữ để ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc thực vật và thực phẩm chưa qua chế biến, chị em phụ nữ rất có thể (mặc dù không cũng được bảo đảm) tiêu thụ ít calo hơn chị em phụ nữ đã ăn khi chế độ ăn uống tiêu chuẩn như đường, tinh bột, sữa và thịt.
Hơn một phần tư lượng calo trong chế độ ăn của nhiều bạn đến từ các carbohydrate chế biến sẵn và gây hại cao, như soda và các sản phẩm ngũ cốc ngọt, trong khi một phần tư khác đến từ các sản phẩm động vật. Thực vật có ít calo hơn so cùng với trọng lượng của chúng - nói phương pháp khác, chúng có mật độ calo thấp hơn và cũng giàu dinh dưỡng. Chúng cũng là thực phẩm giàu chất xơ và no lâu, có thể có tác dụng giúp hạn chế ăn quá nhiều và calo cũng được hấp thụ dễ dàng hơn.
Cải thiện sức khỏe
Dấu hiệu sức khỏe như cân nặng, lượng đường trong máu, huyết áp và cholesterol phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hoạt động thể chất, tuổi tác, căng thẳng, giới tính, chế độ ăn uống của chị em phụ nữ. Tất cả những điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của chị em phụ nữ. Theo đuổi một chế độ ăn dựa trên thực vật có thể dễ dàng để có đủ prebiotics và probiotic để duy trì một môi trường đường ruột khỏe mạnh.
“Vi khuẩn tốt” tạo nên hệ vi sinh vật khỏe mạnh của một ai đó cần chất xơ từ thực vật cùng cùng với men vi sinh để phát triển. Các nghiên cứu gần đây đã tiết lộ vai trò của vi khuẩn trong ruột trong nhiều khía cạnh của sức khỏe.
Nguồn: bài viết địa chỉ chay vị lai Hà Nội
|
|