Các hạt giống của tía tô được chiết xuất từ cây tía tô. Giúpchống lại cholesterol do sự hiện diện cao omega 3 và omega 6, cũng rất được sửdụng chống lại dị ứng và hen suyễn . Hãy tìm hiểu rõ hơn. Chất dinh dưỡng chính của hạt tía tô Tía tô là một trong những cây hộ thảo và cũng được biết đếnvới tên gọi là tía tô. Nó chủ yếu được trồng ở Châu Á (đặc biệt là ở Trung Quốc, NhậtBản, Việt Nam và Hàn Quốc) và rất giống với húng quế , thuộc cùng một họ, đó làlý do tại sao nó còn được gọi là húng quế Nhật Bản . Công dụng của tía tô là khác nhau: nó là một loại cây thơm,dược liệu và cây cảnh. Hạt tía tô chiết xuất một loại dầu giàu axit béo khôngbão hòa, quý cho sức khỏe, chẳng hạn như axit omega 3 và omega 6 . Trong hạtcũng có flavonoid (chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ), vitamin A và vitamin Evà các khoáng chất quan trọng như canxi và sắt . Sự hiện diện của omega 3 và omega 6 làm cho tía tô trở thànhmột đồng minh tuyệt vời chống lại cholesterol và rối loạn tim mạch và cũng giúpgiữ cho làn da đẹp và trẻ trung . Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tất cả các cách chăm sóc da bằng lá tía tô tại nhà Tài sản quý giá nhất của loại cây này là hành động chống lạidị ứng như hen suyễn , viêm mũi và viêm da dị ứng , nhờ các flavonoid đặc biệtcó trong hạt giống. Hạt tía tô trên thực tế là nền tảng của nhiều phương phápđiều trị chống dị ứng và bên cạnh việc là một phương thuốc tuyệt vời không cótác dụng phụ , không giống như các thuốc khác gây buồn ngủ và mệt mỏi. Theo truyền thống thảo dược, tía tô có đặc tính thơm, tiêuhóa, bổ và kháng khuẩn . Có lẽ đây cũng là những nguyên nhân mà chúng được sử dụngnhiều tại Việt Nam, nơi lá tía tô thường đi kèm với cá sống, hoặc đi kèm vớicác loại rau sống tại Việt Nam. Hạt tía tô trong bếp Trong nhà bếp, lá của tía tô được sử dụng làm gia vị hoặctrang trí , một chút như được làm với húng quế , họ hàng gần của nó, nhưng ở NhậtBản , cây này có nhiều khuếch tán hơn: được gọi là tía tô , tía tô đi kèm vớinhiều món ăn và đặc biệt là sushi và sashimi . Nó được sử dụng, trong biến thể màu đỏ của nó, để tạo hươngvị và màu sắc cho một số món ăn như umeboshi (gia vị dựa trên các loại trái câytương tự như quả mơ nhưng liên quan nhầm với mận), cơm trắng và nhiều món ướp.Thành công của tía tô ở Nhật Bản lớn đến nỗi gần đây, pepsi-cola shiso được sảnxuất cho thị trường Nhật Bản . Các perillartina , một dẫn xuất của tía tô, được sử dụng nhưmột chất làm ngọt. Thay vào đó, hạt tía tô có công dụng khác nhau: chúng đượcchiết xuất một loại dầu để sử dụng thực phẩm (phổ biến ở Đông Nam Á và Hàn Quốc)hoặc được nghiền và thêm vào súp (ở Hàn Quốc) hoặc nước sốt (ở Ấn Độ). |