Bác sĩ cho biết, hạt dẻ có hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng tinh bột cao, vì thế nó được biết đến như một "hạt thô". Ngoài ra, giống như những thức ăn chứa lượng tinh bột cao khác, hạt dẻ sẽ nhanh chóng lên men và tạo ra khí trong đường tiêu hóa, khi ăn vào dễ dàng gây đầy hơi, đặc biệt là hạt dẻ tươi và hạt dẻ đường. Hạt dẻ còn chứa một lượng đường rất cao, khi cơ thể nạp nhiều đường như vậy sẽ kích thích bài tiết acid dạ dày, làm nặng thêm đầy hơi. Giống như trường hợp của cô Liu, chảy máu dạ dày xuất phát từ nguyên nhân dạ dày cô đầy hơi tới mức báo động. Hình ảnh mô phỏng nội soi xuất huyết dạ dày. Vì vậy, những người có dạ dày yếu nên hạn chế ăn hạt dẻ, đặc biệt là vào buổi tối. Ngoài ra, những người muốn giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu cũng nên chú ý, 7-8 hạt dẻ là vừa phải với lượng thức ăn chủ yếu khi bạn giảm cân. Lời khuyên của bác sĩ Những thực phẩm như hạt dẻ, khoai tây,... có hàm lượng tinh bột khá cao, mặc dù ngon và bổ nhưng không được khuyến khích ăn quá nhiều trong một lần. Vì hậu quả gây nên rất tệ, đặc biệt là táo bón, khó tiêu và chảy máu dạ dày. Ngoài hạt dẻ, những người có dạ dày yếu còn không nên ăn triền miên những thực phẩm sau: 1. Bạc hà Bạc hà làm giãn cơ vòng thực quản, là nguyên nhân quan trọng của trào ngược axit dạ dày. Bạc hà dễ gây đau dạ dày. Vì vậy, nhớ ăn ít bạc hà. 2. Soda Đồ uống có ga có nhiều kích thích đến dạ dày và ruột, gây khó chịu ở dạ dày. Uống nhiều nước ép có nhiều đường cũng sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày, gây ra các vấn đề như đầy hơi và đau bụng. 3. Đậu và cà phê Đậu và cà phê là những thức ăn mà dạ dày chúng ta khó tiêu hóa. Đậu chứa oligosaccharides, không dễ tiêu hóa và dễ dẫn đến sản sinh khí ở đường ruột. Cà phê có thể kích thích dạ dày, gây tiết acid dạ dày quá mức, có thể dẫn đến khó tiêu và acid pantothenic, cũng có thể dễ dàng làm tổn thương dạ dày. 4. Bông cải xanh và cà chua Bông cải xanh có chứa chất xơ hòa tan, chỉ có thể được chia nhỏ trong ruột già và tạo ra rất nhiều khí, điều này không tốt cho dạ dày. Cà chua là một loại thực phẩm rất chua, nó có thể kích thích dạ dày tạo ra quá nhiều axit, là thức ăn không thể ăn được hoặc không nên ăn bởi những người có triệu chứng trào ngược axit và ợ nóng. >> Tham khảo: Nguyên nhân và triệu chứng xuất huyết dạ dày người bệnh cần CHÚ Ý
|