Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Suy thận mạn là một hội chứng bệnh lý tồn tại suốt đời [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 30/1/2019 20:35:16
Với người suy thận, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp kiểm soát huyết áp, cholesterol và hàm lượng đường trong máu giúp bệnh tiến triển chậm hơn.

Vai trò của thận và những lưu ý khi suy thận mạn

Thận được xem là “nội tạng trầm lặng” trong cơ thể mỗi người, là cơ quan có vai trò bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể những chất không cần đến. Thận có vai trò lọc máu, gìn giữ trạng thái tốt nhất của thành phần máu. Do đó, khi chức năng của thận bị suy giảm người bệnh phải ăn uống kiêng khem để tránh gây tổn thương thêm ở thận.

Suy thận mạn là một hội chứng bệnh lý tồn tại suốt đời. Bệnh sẽ tiến triển nặng dần nếu không có phác đồ điều trị cụ thể và chế độ dinh dưỡng hợp lý của người bệnh phải tuyệt đối tuân theo nguyên tắc: hạn chế lượng protein, đủ năng lượng, đủ vitamin và các yếu tố vi lượng.

Với một chế độ ăn nhạt hoàn toàn và hạn chế đạm sẽ duy trì được sức khỏe tuy nhiên lại gây cảm giác chán ăn, ăn không ngon. Do đó, bệnh nhân cần thay đổi thực phẩm và đổi món theo nhiều cách chế biến để duy trì đủ năng lượng mỗi ngày.

Thực phẩm có lợi cho người suy thận mạn

Nên ăn nhiều bầu bí

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta và với những bệnh nhân suy thận mạn điều đó cũng càng quan trọng hơn. Không chỉ suy thận mà còn rất nhiều bệnh khác, cần phải tuân tủ một chế độ ăn hợp lý, điều này không chỉ giúp quá trình điều trị bệnh có hiệu quả hơn mà còn tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Với chế độ ăn hàng ngày, người bệnh nên nắm được lượng đạm có trong mỗi loại thực phẩm để sử dụng phù hợp vào bữa ăn. Không nên ăn quá 200g thịt mỗi ngày đặc biệt là những loại thịt giàu đạm như thịt bò hoặc có thể giảm thịt mà thay vào đó là cá, trứng, đậu phụ, sữa… Khi chế biến thức ăn tuyệt đối không cho muối, mỳ chính bởi ăn nhiều muối sẽ dẫn đến giữ nước trong cơ thể, tăng áp suất trong các mạch máu thận làm tăng gánh nặng cho thận, nên ăn nhạt hoàn toàn và uống nước rau luộc, nước đun sôi để nguội là tốt nhất.

Bệnh nhân suy thận nên ăn nhiều hoa quả ngọt như: chuối, nhãn, vải, na, xoài, đu đủ. Ăn những loại rau quả ít muối như: bầu bí, mướp, dưa chuột, bắp cải và nói “không” với các loại dưa, cà muối chua. Không nên ăn những thực phẩm có nhiều kali, các loại quả đã được chế biến như ô mai, nước sấu dầm, mơ dầm…

Xem thêm: Những loại thực phẩm nên chọn cho người suy thận

Nguồn: https://hoangadsvn.wixsite.com/website/blog/nh%E1%BB%AFng-lo%E1%BA%A1i-th%E1%BB%B1c-ph%E1%BA%A9m-n%C3%AAn-ch%E1%BB%8Dn-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-suy-th%E1%BA%ADn



Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 10/11/2024 17:55 , Processed in 0.138482 second(s), 132 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên