1. NỘI DUNG KHÓA HỌC - Nội dung khóa học giúp bạn hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần có của một nhà quản trị chuyên ngành hospitality. Sự thiếu tự tin, thiếu độc lập trong hành động sẽ là những kỷ niệm trong quá khứ - Việt Giao tự hào là Trường chuyên đào tạo về Tourism, Hospitality và Leisure. Đi đầu trong việc giảng dạy về Tổ chức lễ hội - Quản trị sự kiện, Team building do đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu tâm huyết và thạo nghề đảm trách.
Bài 1 |
Môi trường và các yếu tố của kinh doanh khách sạn.
- Khách sạn - môi trường hấp dẫn nhiều lao động - Quản lý khách sạn nghề đòi hỏi nhiều tố chất - Kinh doanh khách sạn nghề không lường trước những khó khăn
|
Bài 2 | Giám sát viên và qui trình quản trị.
- Các cấp độ quản trị trong khách sạn. - Các nguyên tắc quản trị căn bản - Những phương pháp quản trị - Những kỹ năng quản trị của giám sát viên - Trách nhiệm của giám sát viên
|
Bài 3
|
Nhiệm vụ của Gíam sát viên
- Việc phác họa công việc - Hướng nghiệp và huấn luyện . Hướng dẫn cá nhân . Huấn luyện |
Bài 4 |
Nhiệm vụ của Gíam sát viên
- Phác họa công việc -Tuyển chọn . Xem xét các nguồn nhân sự . Phỏng vấn – tuyển dụng - Hướng nghiệp và huấn luyện . Giới thiệu về đơn vị . Hướng dẫn cá nhân . Huấn luyện . Những chỉ dẫn dành cho giám sát viên để huấn luyện nhân viên . Nguyên tắc huấn luyện nhân viên trưởng thành - Giám sát viên với phòng kinh doanh - Giám sát viên với bộ phận tiền sảnh - Nhiệm vụ của giám sát viên bộ phận phòng - Nhiệm vụ của giám sát viên nhà hàng |
Bài 5 |
Thỏa mãn sự kỳ vọng và duy trì mối quan hệ khách hàng
- Chăm sóc khách hàng . Khái niệm . Công thức nên nhớ . Khả năng cung cấp dịch vụ . Dịch vụ tuyệt vời? . Chăm sóc khách hàng - Sự kỳ vọng của khách hàng -Phương pháp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng - Dịch vụ sau bán hàng . Duy trì tốt mối quan hệ khách hàng . Trách nhiệm đối với khách hàng |
Bài 6 |
Giám sát việc làm cụ thể của nhân viên
-Yêu cầu nhân viên làm đúng việc . Giám sát hoạt động của nhân viên trong khách sạn . Qui định về quan hệ khách hàng của nhân viên . Giám sát trực tiếp là hình thức kiểm soát cụ thể - Yêu cầu nhân viên làm việc đúng - Huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên các bộ phận . Giải pháp sử dụng điện thoại hiệu quả . Giải pháp giao tiếp với khách hiệu quả |
Bài 7 |
Quản trị năng suất và kiểm soát chi phí tiền lương.
- Năng suất tiêu chuẩn. . Cách xác định năng suất tiêu chuẩn . Cân đối năng suất tiêu chuẩn với tiêu chuẩn nghiệp vụ - Lập kế hoạch yêu cầu lao động . Nhân sự cố định . Nhân sự biến động - Dự đoán mức độ kinh doanh . Bản chất của việc dự đoán . Phương pháp . Sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên - Những cách xếp lịch làm việc . Xếp ca khác giờ nhau . Dồn giờ làm việc . Ca chia đôi Gia tăng nhân viên bán thời gian |
Bài 8 |
Giám sát viên và những quan tâm khác
- Nỗi lo thiếu hụt nhân sự - Luật pháp và giám sát viên . Bình đẳng trong công việc .Vấn đề quấy nhiễu tình dục - Sự an toàn và yêu cầu được bảo vệ . Sự an toàn . Yêu cầu được bảo vệ - Ma túy và chất kích thích . Đối với nhân viên . Đối với khách - Đạo đức - Quan hệ với nhân viên đa văn hóa - KỶ LUẬT |
Bài 9 | RÈN LUYỆN ĐỂ TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO
- Nền tảng của sự lãnh đạo . Tầm nhìn . Sự tín nhiệm . Giao tế . Lòng kiên nhẫn . Sự tự nhận thức - Là ngôi sao tại khách sạn . Thái độ . Khả năng . Hành động
|
Phần kết | Thực tập - Tìm hiểu và thực hành thực tế - Thu tập thông tin & dữ liệu - Viết báo cáo - Ôn tập và Kiểm tra cuối khóa |
II. GIẢNG VIÊN
TS Đặng Thanh Vũ P.TGĐ Mango Garden Resort. Giảng viên các trường ĐHKỹ thuật Công Nghệ Tp.HCM, ĐH Văn Hiến, ĐH An Giang, ĐH Yersin Dalat, Trường Du lịch Saigontourist, trường Du lịch Sài Gòn… Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghề Việt Giao
III. HỌC PHI VÀ THỜI GIAN HỌC Số học viên tối đa: 20 người, (giữ chỗ theo thứ tự đóng học phí tại VIỆT GIAO) Thời gian học: Hai tháng, Mỗi tuần học hai buổi chiều hoặc tối (3 – 5, 5 – 7, 3 – 7) Mỗi buổi học 4 tiết Học phí: 3.200.000 VND/người (ba triệu hai trăm nghìn đồng chẵn) Phí không hoàn lại và chỉ được bảo lưu
|