Viêm dạ dày cấp là hiện tượng lớp bảo đảm của bao tử bị viêm nhiễm sưng, tổn thương. đó là một biểu hiện rất nguy hiểm, nó mà thậm chí biến tướng nghiêm trọng hơn trong khoảng thời gian ngắn như xuất huyết dạ dày, thủng bao tử, ung thư dạ dày.
Viêm dạ dày cấp là gì? Bệnhviêm dạ dày cấp là tình trạng dạ dày bị viêm sưng một cách đột ngột trong niêmmạc dạ dày, chúng có thể đến một cách bất ngờ mà không hề báo trước hoặc có thểkéo dài trở thành mãn tính. Viêmdạ dày cấp có đặc điểm là xuất hiện và tiến triển rất nhanh bởi các ảnh hưởngxấu của tác nhân gây bệnh. Biểu hiện lâm sàng của viêm dạ dày cấp gồm: bị đauvùng thượng vị dữ dội, có thời điểm lại chỉ đau âm ỉ, kèm theo là cảm giác nóngrát, bụng cồn cào khó chịu, buồn nôn, khi nôn thì nôn nhiều, nặng hơn có thểnôn ra máu. Điềunguy hại là khi bệnh nhân ăn xong trong thời gian ngắn thì lại bị nôn ngay kèmvới dịch chua hoặc nặng hơn có thể nôn ra cả máu. Ngoài ra các biểu hiện lâmsàng của viêm dạ dày cấp xuất hiện nhanh nhưng cũng hết đi nhanh. Viêmdạ dày cấp là căn bệnh có tiến triển rất nhanh, nếu không chữa trị kịp thời thìcó thể biến chứng thành các bệnh nguy hiểm hơn, còn nếu được điều trị tích cựcthì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Chữa trị viêmdạ dày cấp bằng bài thuốc dân gian Ngoàiviệc sử dụng các đơn thuốc tây mà bác sĩ đưa ra trong phác đồ điều trị thìchúng ta hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian trongtrường hợp bệnh nhẹ chưa nguy hiểm. Nếu bệnh ở trong tình trạng nguy hiểm đãphát triển được một thời gian thì cần đến khám tại các cơ sở y tế để được bácsĩ chuyên khoa thăm khám đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chuối xanh kếthợp với mật ong Cónhiều nghiên cứu khoa học cho kết quả là chuối xanh có thể kích thích được sựphát triển của lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, bảo vệ khỏi sự tấn công của cácvi khuẩn gây hại. Chuối xanh còn có tác dụng làm trung hòa lượng axit dư thừatrong dạ dày, giảm nguy cơ bị viêm niêm mạc dạ dày. Để tăng hiệu quả chữa trịbạn có thể kết hợp chuối xanh với mật ong. Nguyênliệu chuẩn bị gồm: 1 nải chuối xanh non và mật ong nguyên chất Cáchlàm: · Lột vỏ chuối xanh, ngâm nước muối để giảm bớt nhựa · Ngâm chuối với nước muối 15 – 30 phút vớt ra để ráo · Thái chuối thành các lát mỏng rồi phơi khô và tán thành bột · Trộn bột chuối đã tán với mật ong, tạo thành các viên nhỏ bằng hạtđậu vừa miệng uống · Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 – 2 viên · Bảo quản tại nơi khô ráo nhiệt độ phòng Sử dụng lá mơlông để chữa viêm dạ dày cấp Lámơ lông là một vị thuốc đông y có tính bình giúp giảm lượng acid bên trong dạdày, được các lang y từ xa xưa sử dụng cho những người bị bệnh đau dạ dày. Thựctế, các nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây chỉ ra rằng lá mơ có chứanhiều protein, carotene, vitamin C và tinh dầu có tác dụng ức chế được sự pháttriển của một số loại vi khuẩn gây hại dạ dày. Nguyênliệu: 200 gram lá mơ lông, 100ml nước lọc đun sôi để nguội Cáchlàm: · Rửa sạch lá mơ lông rồi để ráo nước · Đem lá mơ xay nhuyễn với nước sôi để nguội rồi chắt lấy nước cốtra để uống trong 1 ngày · Mỗi ngày uống 1 đến 2 lần. Nếu thấy khó uống bạn có thể pha thêmmột chút đường cho dễ sử dụng. Sử dụng đậu rồngchữa bệnh viêm dạ dày cấp Đậurồng là loại đậu có chứa nhiều chất xơ, vitamin và các hoạt chất có khả năngbảo vệ viêm mạc dạ dày, hạn chế sự phát triển các vết viêm loét và xuất huyếthiệu quả. Nguyênliệu: chuẩn bị hạt đậu rồng đã già, cứng Cáchlàm: · Rang hạt đậu rồng trong chảo đến khi có mùi thơm thì dừng lại · Mỗi sáng sử dụng 10 hạt đậu rồng đã rang chín Nguồn: http://benhdaudaday.info/benh-viem-da-day-cap
|