Thời gian đăng: 9/10/2019 17:21:54
Gà sốt cay kiểu Hàn giòn tan bên ngoài, đã mồm sở hữu phần làm thịt mềm thơm bên trong cộng vị cay cay, ngọt ngọt sẽ đem đến sự mới lạ cho bữa ăn của cả gia đình.
mang tiết trời mát và những cơn mưa có khá gió lạnh, bạn mang thể vào bếp làm cho món gà sốt cay khiến cho món ăn vặt cho Anh chị hay ăn kèm cơm hot cũng rất hấp dẫn.
>>xem chi tiết GÀ SỐT CAY CHUẨN HÀN QUỐC SIÊU NGON
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà cừu sốt cay cho gia đình 3-4 người:
- 1.5kg giết gà: mang thể chọn giết hoặc cánh gà tùy thị hiếu.
- Bột rán giòn.
- Bột mì.
- Bột nếp.
- Vừng hoặc lạc đã rang chín.
- Dầu oliu, dấm táo, tỏi, hạt tiêu, muối.
- Sốt cà chua, sốt ớt cay.
- Một muỗng cà phê baking soda.
- Một quả trứng.
Phương pháp làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng to rồi để cho ráo nước. Cho gà vào bát tô ướp mang 1 muỗng cà phê hạt tiêu và một muỗng cà phê muối.
- Trộn đều 1 muỗng canh bột rán giòn, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột nếp, một muỗng cà phê baking soda và một quả trứng gà. Sau ấy có gà đã ướp vào phủ hỗn hợp bột sao cho phần bột phủ hoàn toàn giết thịt gà.
- Cho dầu vao chảo đun hot già, bạn nên rán gà ngập dầu thì gà sẽ chín đều và giòn ngon. Cừu gà nên để lửa vừa để gà chín từ bên trong, giả dụ để lửa lớn quá phần bột ngoài sẽ chín trước khi mà phần trong vẫn còn sống.
- lúc chờ gà được cừu giòn, bạn khiến cho sốt. Cho một muỗng canh dầu và tỏi băm vào chảo đun nóng. Sau đó thêm vào 1/2 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 muỗng canh sốt ớt cay, 1/2 muỗng canh giấm táo và đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn tạp chín và nhuyễn đều rồi tắt bếp.
- Cho giết mổ gà đã rán giòn vào phần sốt và đảo đều cho sốt phủ đều các miếng làm thịt gà.
miêu tả ra đĩa, có thể rắc 1 lớp vừng hoặc lên ăn sẽ ngon hơn và cũng để nâng cao phần quyến rũ. Mang món gà rán sốt cay này, bạn mang thể khiến món ăn vặt hay món ăn kèm cùng cơm hot đều ngon.
>>xem thêm: http://quanhohua.com/chan-ga-sot-cay.html |
|