Khu chợ nổi Cái Răng được xem là 1 trong các chợ nổi lớn nhất ở miền Tây nói riêng và Việt nam nói chung. Nét độc đáo, điểm đặc sắc ở nơi đây chính là chuyên bán những loại tría cây khác nhau, đặc sản ở vùng đồng bằng sông cửu long. Đặc biệt là không thể thiếu các món ăn đặc trưng vùng sông nước của miền Tây. Dù là ngôi chợ buôn bán ở trên sông, di chuyển bằng tàu ghe nhưng chợ nổi Cái Răng lại rất sầm uất và không kém gì ở đất liền. Nếu như bạn có cơ hội tới đây, bạn sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn mang tên chợ nổi Cái Răng. Hủ tiếu nước hầm xươngKhông còn ai xa lạ với món ăn hủ tiếu, đây là món ăn được chế biến với nhiều hương vị. Tuy nhiên khi bạn tới chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, trôi trên sông nước mênh mang và thưởng thức món hủ tiếu đậm vị của miền Tây sẽ mang tới cho bạn cảm nhận khác biệt lớn. Sợi hủ tiếu này rất trong và rất mịn, còn dai nữa được chế biến với nước dùng, điểm xuyết chính là miếng thịt, vài cọng giá, bò viên thái mỏng, rau hẹ xanh mát …. Để nước dùng mang vị thanh ngọt và đậm đà thì người chế biến mất khoảng 3 – 4 tiếng. Ngồi ở trên thuyền mỗi khi có thuyền khác đi qua làm chông chênh và thưởng thức món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú và hào hứng. Đây là không khí vô cùng tấp nập và nhộn nhịp kẻ bán và người mua giữa lúc mặt trời còn chưa thấy. Là trái cây miệt vườn ở miền Tây vô cùng thơm ngon, vừa mới thu hoạch. Là món ăn ngon mang đậm hương vị của sông nước. Tất cả biến đặc sản riêng đó thành đặc sản rất nổi tiếng ở vùng Tây Đô luôn hớp hồn khách du lịch khi tìm tới đây. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15.000 đồng là có thể thưởng thức tô bún riêu đậm chất của miền Tây nóng hổi và thơm ngon. Bên cạnh đó, ở đây còn mang đến nhiều đặc trưng ở miền Tây sông nước. Cháo lòngThêm món ăn sáng mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới miền Tây chính là món cháo lòng. Tô cháo ở trên thuyền sẽ không đầy đủ các nguyên liệu, bày biện hấp dẫn như quán ở trên bờ. Nhưng tô cháo lại thu hút và hấp dẫn khách du lịch rất riêng là vừa mộc mạc vừa thơm ngon. Gồm có miếng thịt, huyết, gan, thêm cọng giá đỗ, chút hành và chút ớt tiêu. Thế thôi cũng làm bạn thích thú và khen ngon. Bún riêu cuaTừng được Skyscanner bình chọn là một món ăn cần phải nếm thử khi tới đây, bún riêu là 1 trong các món ăn để có thể lại ấn tượng với các khách du lịch bởi có vị mắm tôm rất đặc trưng, mùi ngọt từ thịt cua. Tô bún này khi được chế biến sẽ được chuyền tay với sắc đỏ từ cà cùng màu xanh từ hành lá, mùi hương từ mắm tôm, cùng chút ớt cay sẽ làm bạn thích thú, xuýt xoa. Dù được phục vụ trên chiếc ghe thuyền lắc lư nhưng các thành phần đi kèm vô cùng đầy đủ với ngò gai, chanh tươi, đĩa rau sống không hề thua kém việc thưởng thức tô bún tại chợ truyền thống. HỦ TIẾU KHÔMón ăn này này cũng rất nổi tiếng. Được chế biến từ loại hủ tiếu đặc biệt ở vùng Sa Đéc. Có cọng hủ tiếu tươi, trắng ngà và to, bên trên chính là thịt heo thái, gan, tim, thêm xà lách tươi cắt và hành phí giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Điểm ấn tượng mà mọi người đều phải để tâm chú ý là nước sốt có màu vàng đậm được rưới trên bát hủ tiếu. Trên thưc tế thì đó là bí quyết tạo ra món ăn khác lạ và ngon lành. Từng sợi hủ tiếu dai mềm, quyện với nước sốt đậm, beo béo với mùi hanh phi và thịt ngọt, rau xanh thích hợp để tạo ra cảm giác rất riêng. Cà phêSau khi bạn thưởng thức bữa sáng thơm ngon ở trên dòng sông Hậu, bạn nên thưởng thức thêm cà phê. Nhâm nhi ly cà phê sẽ là điều mang đến c ho bạn chuyến đi tuyệt vời. Thưởng thức bữa ăn sáng trên khu chợ nổi Cái Răng sẽ làm bạn cảm thấy khó quên. Do không chỉ đặc sắc từ nền ẩm thực của Việt Nam mà ở đó còn chứa đựng sự ấm áp từ người dân, cuộc sống dân giã và đơn giản nơi đây.
|