Cơm tấm hay bún cá đều là những món ăn ngon hấp dẫn khách du lịch tkhi tới Châu Đốc. Nếu bạn tới Châu Đốc mà bỏ lỡ các món ăn dưới đây thì chuyến đi của bạn sẽ không còn trọn vẹn, thiếu nhiều trải nghiệm. Bún mắmBún mắm là loại gây ra ấn tượng do nước lèo này có màu nâu vô cùng bắt mắt nhưng lại trong, thơm ngọt có vị cá. Không chỉ có Châu Đốc mà ở nhiều nơi của miề Tây, bạn vẫn dễ dàng thưởng thức món ăn này. Thay vì sử dụng mắm bò hóc thì bún mắm tại miềm Tây nấu từ cá linh và ăn cùng với thịt heo quay, trứng vịt lộn. Có nhiều tô bún có thêm chả cá, tôm, thịt heo khiến hương vị thêm phong phú hơn. Tung lò mòMón ăn tung lò mò là đặc sản nổi tiếng của người chăm tại Châu Đốc. Lúc đầu bạn nhìn, bạn thấy món ăn này giống với món lạp xưởng. Khi dạo quahn những con đường xa của trung tâm thì bạn không khó để có thể bắt gặp khung cảnh các sâu lò mò được chế biến và phơi trước các cửa nhàn. Tên món ăn này đọc lệnh tiếng Chăm chính là Tung lamow, tức là ruột bò. Những người chăm ở đây theo đạo nên thường kiêng thịt heo nên món ăn trở thành phổ biến vào các dịp đặc biệt ở trong nghi thức tôn giáo. Khách du lịch tới châu Đốc dễ dàng tìm thấy món ăn nổi tiếng tung lò mò loại không chua hoặc loại chua. Miếng tung lò mò này được cắt khoanh rồi mang nướng ở trên bếp than là một cách chế biến rất phổ biến. Khi món ăn chín tới thì hương thơm này từ bếp tỏa ra vô cùng thơm ngon và ngọt ngào. Hủ tiếu bò viênNhững quán hủ tiếu chủ yếu tập trung nằm ở trong trung tâm của thành phố. Món ăn này thích hợp để bạn ăn vào xế chiều hoặc vào buổi sáng. Tuy là món ăn miền Tây bình dân nhưng lại hấp dẫn mọi thực khách bởi có sợi hủ tiếu. Sợi hủ tiếu này vừa dai vừa mềm có cọng nhỏ. Còn nước lèo nấu từ xương giò heo nên có hương vị thơm ngon và tự nhiên thu hút người thưởng thức. Bò viên thì vừa dai vừa giòn, thơm nức mũi khiến ai ăn cũng thích thú và ấn tượng. Bánh hỏi thịt nướngMón bánh hỏi là một món dễ bắt gặp ở miền Tây, đặc trưng của món ăn là mềm và tơi. Bánh này ăn với thịt nướng càng thơm ngon và ấn tượng hơn khi các miếng thịt được ướp kỹ xong đem nướng ở trên than hồng vô cùng đậm đà, thơm phức. Bánh hỏi không ngon khi thiếu chút đậu phộng và mỡ hành. Chén nước mắm này pha chua ngọt phục vụ kèm để có thể làm tăng hương vị của món ăn. Bạn chan trực tiếp hoặc là để chấm riêng đều được. Các loại mắmChâu Đốc được biết đến là vương quốc mắm tại miền Tây. Tới chợ Châu Đốc hay chân núi Sam, bạn dễ dàng thấy hàng chục loại mắm như mắm cá lóc, mắm Thái, mắm cá trèn, ba khịa … Mắm ở đây thiên vị ngọt tuy nhiên dư vị lại mặn nên ăn rất đưa cơm. Bạn dễ dàng thưởng thức được các hương vị thơm ngon tại chỗ, ở trong nhà hàng hay mua về để làm quà. Cơm tấm Đi du lịch Châu Đốc, đi dọc trục đường Lê Lợi, quanh khu chợ Châu Đốc, khách du lịch tới đây sẽ tìm được quán cơm tấm vô cùng thơm ngon, ấn tượng. Món ăn rất quen thuộc tại miền Tây làm cho khách cảm giác thòm thèm do vị nước mắn chua ngọt cùng miếng thịt nướng, thơm ngon vừa miệng. So với thông thường thì đồ ăn đi kèm của món cơm tấm bên cạnh củ cải ngâm chua thì có cải ngâm chua làm cho hương vị thêm mới mẻ và thơm ngon. Bún cáĐây là món ăn rất nổi tiếng tại An Giang, món bún này không phải do người Việt sáng tạo mà nó du nhập từ nước Campuchia. Món ăn này ngon ở vị nước lèo nêm nếm từ mắm ruốc, mắm cá linh. Đây là món ăn được bày bán rất phổ biến tại trung tâm của Châu Đốc, bạn dùng phổ biến vào bữa sáng. Nước lèo này mang màu vàng nhạt bởi có thêm củ nghệ đã giã nát. Bắc ở trên bếp lửa, cá hòa với nước hầm xương tạo ra độ hấp dẫn mà nhiều người khó cưỡng nổi. Hiện nay, nhiều nơi hầm thêm nhiều xương ống để nước hầm thêm ngọt hơn, phục vụ thịt heo quay. Ở trong tô có thêm bông điên điển, đặc sản từ cảnh đồng của miền Tây.
|