Thời gian đăng: 17/9/2020 20:23:17
Hầu hết chúng ta điều biết mật ong nguyên chất đều chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người, giúp tăng sức khỏe và sức đề kháng. Theo các chuyên gia y tế, thì trong 100g mật ong nguyên chất có chứa tới hàng chục các thành phần, giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, những sai lầm trong cách bảo quản sẽ khiến mật ong nguyên chất nhanh hỏng hơn, không chỉ vậy chất bổ dưỡng trong mật ong còn biến thành chất độc hại rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy những sai lầm đó là gì?
+ Đựng mật ong nguyên chất trong vật dụng bằng kim loại
Do trong mật ong có chứa hàm lượng đường và axit hữu cơ cao, đồng nghĩa với nồng độ men trong mật ong khá lớn. Khi đó, axit etylenic sẽ phát sinh trong quá trình bảo quản và làm ăn mòn lớp kim loại của vật đựng khiến mật ong bị biến đổi chất. Khi đó, thành phần dinh dưỡng trong mật ong cũng bị phá hoại, người sử dụng cũng sẽ dễ bị trúng độc với các biểu hiện thường thấy như: khàn giọng, nôn mửa,...
Vì vậy, khi bảo quản mật ong nguyên chất các chuyên gia khuyên bạn nên bảo quản trong các lọ thủy tinh kín sẽ giúp bảo toàn được giá trị dinh dưỡng mà mật ong nguyên chất mang lại.
+ Đựng mật ong trong lọ gỗ
Mật ong nguyên chất bạn cũng không nên để chúng trong lọ gỗ, sở dĩ như vậy là vì gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi làm mật ong không giữ được mùi thơm và chất lượng của nó. Đồng thời, trong quá trình bảo quản bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của mật ong để có thể sử dụng được bền lâu.
+ Để mật ong quá lâu
Nhiều người cho rằng, mật ong có giá trị sử dụng vô thời hạn, thậm chí để càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, vì trên thực tế thời hạn sử dụng của mật ong nguyên chất tốt nhất chỉ trong vòng 2 năm mà thôi. Nếu quá thời hạn này mật ong sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng thậm chí là gây độc hại cho sức khỏe của người sử dụng.
Liên hệ Mật Rừng Cao Nguyên
Hotline: 0938 48 5588
Địa chỉ: 92 Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, TPHCM
|
|