Thời gian đăng: 21/1/2021 10:55:58
Sử dụng dứa hiệu quả trong điều trị viêm xoang
Người bị viêm mũi xoang cấp tính hay mạn tính luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi. Việc Máy khuếch tán tinh dầu ở Đà Nẵng điều trị dứt điểm bệnh này không hề dễ dàng.
Cùng với việc sử dụng thuốc và các thủ thuật vệ sinh mũi, người bị viêm mũi xoang cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày để giúp bệnh thuyên giảm.
Dứa là loại trái cây đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang do trong dứa có chứa một loại men quý hiếm có tên gọi là Bromelain.
Bromelin là một Enzym (men) thuỷ phân Protein, chứa trong toàn bộ cây dứa nhưng phân bố nhiều nhất là trong lõi trắng (gấp 8 đến 20 lần trong nạc dứa) sau đến vỏ dứa. Trong 100ml dịch ép quả dứa có 800mg Bromelin.
Giới khoa học có rất nhiều nghiên cứu Máy tạo mùi thơm trong phòng chứng minh những công dụng khác nhau của loại men này và khẳng định rằng loại men quý hiếm Bromelain vẫn còn nhiều giá trị dược học cần được phát hiện và sử dụng.
Men Bromelain có tác dụng làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, chặn đứng các tác nhân gây viêm và phù nề, cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra.
-Bromelain ngoài giúp chống viêm cũng có thể làm giảm đau và cải thiện hoạt động ở những bệnh nhân bị hội chứng ống cổ tay.
- Bromelain còn được sử dụng để điều trị các bệnh khác liên quan đến viêm đường hô hấp, điều trị các bệnh liên quan đến máu như đau thắt ngực, huyết khối.
- Bromelain giúp làm giảm chứng khó tiêu và đau dạ dày, bằng cách phá vỡ các protein.
Nó đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với enzym tiêu hóa carbohydrate và chất béo. Bromelin chỉ tác động lên trên lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống.
Chính vì vậy, ăn nhiều dứa, bạn có cảm giác rát lưỡi vì đã bị enzym này bào mòn hết các niêm mạc chết ở ngoài.
Nhờ công dụng này, khi bôi lên vết thương, vết bỏng, các tổ chức tế bào chết tiêu đi, tế bào mầm phát triển, vết thương mau lành sẹo.
Cách sử dụng:
Máy khuếch tán tinh dầu công suất lớn Có thể sử dụng dứa như một hoa quả tráng miệng hoặc có thể xào hoặc nấu vì Bromelin có trong dịch dứa sau khi đun sôi 60 phút vẫn còn hoạt tính.
Khi ăn dứa không nên bỏ lõi vì tuy hơi cứng nhưng giòn và chứa nhiều Bromelin (Dứa xanh để xào nấu lại càng cần có Bromelin để thuỷ phân chất đạm). Không dùng quả dứa bị dập, nát, thối dễ nhiễm độc Candida tropicalis.
Cùng với việc hạn chế những thực phẩm này, người bị viêm mũi xoang cần uống nhiều nước ấm, ăn nhiều hoa quả, rau xanh và đặc biệt tránh ăn quá khuya, đồ ăn lạnh và những loại thực phẩm bản thân từng bị dị ứng.
|
|