Theo kinh nghiệm của thảo dược Đức Thịnh, để giữ cho chất lượng hoa được giữ nguyên thì nên phơi hoa tươi ở bóng râm với nhiệt độ từ 30 – 35 độ. Phơi 2 ngày với hoa đu đủ đực, 3 – 4 ngày với cành và lá đu đủ đực. Ngoài ra, bạn nên khơi ở nơi có gió để quá trình phơi diễn ra tốt hơn. Nếu sau 4 ngày bạn thấy cành đu đủ đực chưa khô thì có thể phơi thêm nữa ngày nữa. Nữa ngày ở đây là từ 1h30 tới 5h chiều và vẫn phơi trong bóng râm nhé! Bảo quản hoa đu đủ đựcĐể giữ được lâu, bạn nên đóng gói dược liệu vào túi nilon hoặc cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín lại. Để ở nơi khô ráo tránh ẩm mốc. Thành phần hóa học của hoa đu đủ đựcTheo nghiên cứu của Y học hiện đại, cứ 100 gram hoa đu đủ đực thì chứa các thành phần hóa học sau: - 8.1 g carbohydrate
- 290 mg canxi
- 2.6g chất đạm
- 113 mg phosphorus
- 4.2mg iron
- 0.1mg vitamin B1
- 23.3 mg vitamin C
- ….
Và nhiều chất mang dược tính cao như: beta – carotene, isothiocyanates, axit gallic, phenol, chống oxy hóa và nhiều ancaloid, flavonoid… Tính vị của hoa đu đủ đựcHoa đu đủ đực có vị đắng, tính hàn, mùi hơi hắc. Hoa đu đủ đực có tác dụng gì?Hoa đu đủ đực có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thưCác nhà khoa học Mỹ đã tìm ra được các chất trong hoa đu đủ đực như lycopen, isothiocyanates và carotenoids có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tự do, ức chế sự phát triển khối u ung thư. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Úc và Mexico khẳng định nam giới dùng hoa đu đủ đực giảm được 82% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Theo nhiều nghiên cứu khác, trong hoa đu đủ đực có giàu chất beta- carotene, axit gallic, phenol, carotenoids, isothiocyanates và lycopene. Đây là những chất có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư vú hay các khối u phát triển. Dược liệu này có thể trị được ung thư giai đoạn đầu rất tốt. Hoa đu đủ đực còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, bạch cầu, dạ dày,… Việc sử dụng bông đu đủ đực hằng này qua các món ăn hay sắc nước uống sẽ giúp tăng cường sức khỏe, đẩy lùi ung thư hiệu quả.
|