Trên thị trường có khá nhiều loại bột khác nhau như bột mì, bột nếp, bột gạo… khiến việc chọn bột làm bánh trở nên khó khăn hơn. Hãy cùng Sén de Lavie tìm hiểu cách chọn bột làm bánh để có thể tạo ra những chiếc bánh ngon nhé! Bột mì đa dụngBột mì được chia thành 3 loại cơ bản căn cứ vào hàm lượng protein có trong bột mì. Nếu hàm lượng protein là 8% thì được gọi là bột mì số 8. Nếu hàm lượng protein cao ở mức 13% thì được gọi là bột mì số 13. Loại này dành riêng cho các công thức bánh mì ngọt hay bánh mì Việt Nam. Tuy nhiên có một loại nằm ở khoảng giữa của 2 loại này là bột mì số 11 hay còn gọi là bột mì đa dụng với hàm lượng protein là 11%. Bánh mì phô mai xông khói chà bông làm từ bột mì đa dụng Trên cơ bản, loại bột làm bánh này có thể làm được hầu hết các loại bánh cần sử dụng nguyên liệu bột mì như bánh quy, bánh ngọt, cupcake, bánh mì ngọt, bánh mì Việt Nam… Đây là thành phần như mẹo vặt giúp chị em dù mới biết làm hay đã sành sỏi thì cũng đều có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Ngoài ra còn tiết kiệm tránh lãng phí, chỉ cần một loại mà có thể làm được bất cứ thứ bánh gì mình muốn …. Bột mì số 8Bánh bông lan Hồng Kong được làm từ bột mì số 8 Bột làm bánh hay còn gọi là Cake Flour hay bột mì số 8 là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp. Với tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%, bột rất nhẹ, mịn và có màu trắng. Cake Flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon, cupcake, muffin hoặc cookies…. Dù là bột mì làm bánh ngọt hay là bột mì mịn thì đều được người nội trợ ưa chuộng. Tuy nhiên lưu ý là không dùng bột mì số 8 để làm bánh mì ngọt hay bánh mì Việt Nam nhé. Vì hàm lượng protein không đủ làm cho bánh dai, kéo sợi! Bột mì số 13Với tên gọi khác là bột làm bánh mì. Đây là loại bột mì có hàm lượng protein cao. Công dụng để làm bánh mì gối hay còn gọi là bánh mì sandwich, đế bánh pizza, bánh mì baguette, các loại bánh mì ngọt, đặc biệt là bánh mì Việt Nam… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong bột mì số 13 sẽ tương tác với men nở. Nhờ đó phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì. Self – Rising Flour Là dạng hỗn hợp gồm bột mì và bột nở (baking powder), muối nở (baking soda) >>>> Xem thông tin chi tiết tại: Bí quyết chọn bột làm bánh đúng chuẩn - để bánh ngon đúng điệu (homebakingsolution.com)
|