Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Bí quyết làm chả cá basa ngon, chất lượng tại nhà [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 12/5/2023 09:05:50

Nắm được bí quyết làm chả cá basa tươi ngon, chất lượng sẽ giúp bạn tự chế biến thực phẩm này ngay tại nhà để làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình.

Bí quyết làm chả cá basa ngon, chất lượng tại nhà

Bạn muốn tự tay làm món chả cá basa để yên tâm về chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được phương pháp thực hiện. Những bí quyết được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn tự làm  thực phẩm này nhanh, hiệu quả và chất lượng.

Các bước thực hiện món chả cá basa ngay tại nhà

Bạn có thể tự tay làm chả cá basa ngay tại nhà để trực tiếp chế biến các món ăn cho gia đình vào dịp cuối tuần với những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tìm mua cá basa nguyên con (hoặc cá đã fillet). Sau đó, chuẩn bị thêm các nguyên liệu và thực phẩm sau: thịt heo xay, trứng gà, bột bắp, hành hoa, rau thì là, hành tím, tỏi tươi, gia vị (tiêu, nước mắm, đường, bột nêm).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá basa đem rửa sạch, chà muối  để loại bỏ mùi tanh, lọc thịt cá nguyên chất ra. Tiếp theo, thái thịt cá đã được lọc ra thành từng miếng nhỏ.

Hành hoa, rau thì là rửa sạch, để ráo; Hành tím, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 3: Xay chả cá

Đem thịt cá đã cắt nhỏ, nêm nếm một ít nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường sau đó trộn đều. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút.

Sau đó, đem hỗn hợp trên gồm cá và thịt xay bỏ vào máy xay với lòng đỏ trứng gà, bột bắp, hành tím, dầu ăn. Xay hỗn hợp này cho đến khi thấy thật nhuyễn. Tiếp theo cho hành lá, thì là vào rồi, xay thêm một vài lần nữa rồi lấy hỗn hợp ra ngoài.

Bước 4: Quết chả cá

Sau khi đã xay hỗn hợp trên xong, nếu muốn chả cá ngon hơn cần quyết lại một lần nữa. Bạn có thể dùng một cái muỗng to để quết chả lên xuống nhiều lần trong khoảng 15 phút nhằm tạo độ dai cho chả cá.  Khi nào bạn cho chả cá đưa vào tay cảm giác dẻo quánh, dính và nặng tay là được.


cha-ca-basa-600x555.jpg


Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả cá basa tự làm ở nhà. Tiếp theo bạn có thể bắt hình chả cá theo ý muốn và đặt lên xửng hấp trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Sau khi hấp xong, bạn đặt chả cá ra đĩa để nguội và có thể dùng ngay. Nếu bạn muốn thưởng thức món chả cá chiên có thể lấy phần chả đã hấp ở trên chiên qua dầu một lần.


https://chacaxanh.vn/san-pham/cha-ca-nha-trang/


Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản trên, món chả cá basa tươi ngon đã được bạn tự tay làm ở nhà cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn và gia đình luôn có những buổi ăn ngon, ấm cúng với những món ăn được chế biến từ loại chả cá tươi ngon và dinh dưỡng này.




Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 22/11/2024 07:37 , Processed in 0.077288 second(s), 66 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên