Thời gian đăng: 15/2/2014 17:39:00
Vật liệu:
- 400g nạc cá thác lác - 200g bắp cải tím - 1/2 trái ớt ngọt đỏ + 1 củ hành tây - 2 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối - 200g đường + 125ml giấm – 3 muỗng canh dầu mè - 2 muỗng cà phê muối tiêu - Ngò trang trí.
Cách làm:
- Nạc cá thác lác quết dẻo với đầu hành lá băm nhuyễn + muối + tiêu + 1 muỗng canh dầu mè, đem hấp chín, cắt sợi.
- Ớt ngọt rửa, lạng bỏ ruột trắng, cắt sợi ướp với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm 15 phút cho ra rổ xóc rao.
- Bắp cải tím cắt sợi, rửa, vẩy ráo, ướp 3 muỗng canh giấm + 3 muỗng canh đường 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.
- Cho bắp cải tím + ớt ngọt + hành tây vào vải thưa vắt ráo nước, gỡ rời.
- Cho vào thố trộn đều: bắp cải tím + hành tây + ớt ngọt + nạc cá thác lác cắt sợi + dầu mè + 2 muỗng canh đường + muối tiêu.
- Bày gỏi cá thác lác vào đĩa, trang trí ngò cho đẹp.
Món này rất nhiều chất dinh dưỡng .Rất thích hợp nấu suất ăn công nghiệp phục vụ cho công nhân viên
Liên hệ : 0949 247 818
Đ/c: 201/101 Nguyễn Xí Bình Thạnh
|
|