Thời gian đăng: 19/9/2015 11:36:16
Nền ẩm thực của New Zealand có nguồn gốc từ nước Anh, do nước này từng là thuộc địa của Anh. Vì vậy, có hơi khác biệt với nước láng giềng Úc bên cạnh. Tuy nhiên, điểm độc đáo của New Zealand là có nền ẩm thực của người bản xứ Maori khá phong phú với cách chế biến đơn giản nhưng hấp dẫn. Bên cạnh đó, ẩm thực New Zealand ngày nay là sự pha trộn của nhiều kiểu chế biến và hương vị khác nhau đến từ nhiều nước.
Trước kia, bữa ăn của người dân nơi này thường chủ yếu là khoai tây chiên, bánh nhân thịt và bánh pudding - những món du nhập từ Anh cùng với thịt, trứng, sữa và bánh mì theo đúng chất phương Tây. Chẳng hạn, để chuẩn bị cho một ngày làm việc vất vả ở nông trại, nông dân New Zealand ăn sáng bằng tô cháo, bánh mì nướng cùng thịt băm và trứng. Bữa sáng của nông dân New Zealand rất giàu đạm và tinh bột nhằm đảo bảo cho họ có đủ sức khỏe làm những việc đồng áng khá nặng nhọc.
Bánh pudding
Điểm đặc biệt là các cửa hàng thức ăn nhanh và pizza vốn phổ biến ở đất nước này đã vấp phải một rào cản vô hình từ ý thức hạn chế thức ăn nhanh và cả thói quen… không đi ăn ngoài tiệm. Với người New Zealand, không gì bằng một bữa ăn nấu tại nhà nên mọi thú vui ăn uống ngoài phố đều bị xem là điều xa xỉ.
Thưởng thức Kiwi
- Ở New Zealand có nhiều loại trái cây ngon như táo, lê, mận, đào, mơ… Cây cho trái theo mùa, từ tháng 12 đến tháng 5. Trái kiwi của New Zealand được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Thật ra, giống cây này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng người ta đã đổi tên và tạo ra những giống mới cho trái tốt hơn.
Vườn trái cây kiwi
Nếu muốn, du khách có thể tham quan vườn trái cây kiwi tại các vùng như Rotorua, Te Puke, Nelson…
Món kem trái cây Pavlova
Món tráng miệng khác cũng được nhiều du khách ưa thích là bánh xốp phủ kem và trái cây, gọi ngắn gọn là Pav, lấy theo tên của nữ nghệ sĩ ballet người Nga Pavlova, được làm từ trứng đánh tơi như bông, phủ lên trên là kem và trái cây như dâu, đào. Món bánh này rất được ưa chuộng ở các nước phía Nam bán cầu.
Bánh kem trái cây Pavlova
Món bánh mì trắng thường được ăn kèm với phô mai và mứt trái cây.
- Khác với sở thích của người phương Tây, người Maori thích dùng nhiều hải sản và khoai lang, thậm chí họ dùng khoai lang thay cho khoai tây. Họ thường chế biến thức ăn bằng những chiếc lò bằng đá đào sâu dưới đất.
Chẳng hạn món hangi - một món ăn nửa như hầm, nửa như nướng rất đặc biệt được ra đời bằng cách gói thực phẩm trong lá, sau đó đặt trên những phiến đá rất nóng (đá núi lửa) trong một hố sâu dưới đất, phía trên phủ lên thêm nhiều lớp đá, lá cây và bao bố và để thức ăn được “hầm” trong nhiều giờ.
Ngày nay, để hợp vệ sinh hơn, người New Zealand xây các hố bếp rộng dưới đất, xung quanh được ốp đá hoặc tráng xi măng, khi cần nấu nướng thì chỉ cần đốt lửa trong bệ đá ấy.
Chế biến món Hangi
Đặt vé máy bay đi New Zealand
TP. HÀ NỘI
33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04.37322333 - Fax: 04 3732 7518
TP. HỒ CHÍ MINH
164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM - Tel:08 3827 0404 - Fax: 08 3939 0393
190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM - Tel: 083956 2142 - Fax: 08 3956 2115
>>Xem thêm tại website: ve may bay di auckland
|
|