Những món nên thưởng thức khi tới Nam Du – Kiên Giang Canh chua cá bót, chả cá chiên, lẩu cá bớp, cá xanh xương … là các món ăn vô cùng phong phú mang đậm hương vị đậm hương vị của biển khơi giúp du khách tới Nam Du, Kiên Giang có thể tận hưởng được chuyến đi thêm trọn vẹn. Tôm nướng sả Tôm tươi được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng cùng sả và ớt, đem nướng trên bếp than hoa. Cách làm tuy đơn giản nhưng làm hương vị đậm đà, tươi ngon. Ảnh: Mực trứng hấp gừng Mực trứng có thể chế biến thành nhiều món ngon như chiên ớt, chiên xù, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… Nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì vị ngọt món ăn không bị mất mà dễ thực hiện. Canh chua cá bớp Canh chua cá bớp ở đảo Nam Du gây ấn tượng với thực khách bởi được nấu cùng me tươi hoặc me muối chung với sả và nghệ bằm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, đầu bếp cho măng tươi hoặc măng chua vào. >>> dat ve may bay tet 2016 gia re Nhum nướng mỡ hành Món này ngon nhất là nướng vừa chín tới và còn tái. Lúc này, khi ăn, ngoài mùi thơm béo của mỡ hành, đậu phộng, món ăn sẽ còn vị béo mặn của thịt nhum. Tuy nhiên, thịt nhum tươi vốn có mùi hơi hăng, du khách cũng cần lưu ý. Khô cá Ở Nam Du, mọi loại khô cá trên quần đảo thường được người dân làm từ những con cá tươi nguyên, chưa tiêu thụ kịp trong ngày. Chả cá thu chiên Chả cá thu đảo Nam Du nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức, ngọt đậm và ăn cùng tương ớt lúc nóng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Cá xanh xương nướng Các con cá to, xanh, thịt chắc, dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Công đoạn tiếp theo là nướng cho đến khi bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Thịt cá nứt da, dậy mùi thơm là có thể ăn. Thịt cá vừa dai vừa ngọt, cuốn với bánh tráng, ăn kèm các loại lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… mang tới bản săc ấn tượng cho các thực khách. Bún cá Lúc đợi, bạn có thể ăn bát bún cá ở bến tàu Lẩu cá bớp Cá bớp có thịt màu trắng, ngọt, mềm mà không bở. Cá thường được chế biến thành nhiều món ngon như chiên, nấu canh măng... nhưng lạ miệng và dễ nấu nhất vẫn là lẩu cá bớp. Món lẩu này thường ăn kèm bún tươi, các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào, giá tươi cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. Sò điệp nướng mỡ hành Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát. Khi ăn, vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm hành lá, bùi bùi từ đậu phộng sẽ hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt. Tour du lich Can Tho Da Nang Hue, biet thu da lat cho thue gia re
|