Quy trình lên men của Tỏi đen như thế nào Không có một giống cây nào gọi là tỏi đen, mà tỏi đen được sản xuất từ tỏi trắng thường. Nó được lên men trong môi trường đặc biệt, và cho ra sản phẩm tỏi đen- một “thần dược” có thể phòng chống và điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy quy trình lên men của tỏi đen như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết lên men của tỏi đen dưới đây nhé. 1. Một số công dụng điển hình của tỏi đen
Tỏi đen có rất nhiều công dụng đặc biệt với sức khỏe con người Quá trình lên men tỏi trắng có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do đã hình thành các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-ß-carboline và ức chế hóa trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Theo nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết xuất từ tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các thế bào khối u, vì thế nó có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ thế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối khu mà không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào.Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen có chứa hàm lượng lớn S-allyl-L-cysteine (SAC) có tác dụng làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, hay những dấu hiệu lâm sàng của khối u ruột kết. Bên cạnh đó, tỏi đen còn có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư với việc ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Hơn nữa, tỏi đen cũng có tác dụng điều hòa đường huyết. Có thể nói, tỏi đen có tác dụng sinh học hơn hẳn sau quá trình lên men tỏi trắng. Xem thêm: http://toidencaocap.vn/shop/toi-den-co-don 2. Quy trình lên men của tỏi đen
Nhiều hợp chất đặc biệt chỉ có trong tỏi đen Phản ứng chuyển hóa các hợp chất chứa lưu huỳnh như: methionin, methanethiol, cystein… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như: Alliin, S-allyl-L-cysteine, Isoalliin, Cycloalliin, Methionin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của tetrahydro-ß-carboline đã xảy ra trong quá trình lên men tỏi trắng thường.Những hợp chất trên là những hợp chất rất quan trọng, chúng góp phần làm tăng tác dụng của tỏi đen. Ngoài ra, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen) sau khi lên men tự nhiên. Chính vì vậy mà tỏi đen có vị ngọt của trái cây sấy.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, quá trình lên men tỏi trắng là một quá trình rất quan trọng. Quá trình này giúp tăng cao nhiều lần tác dụng của tỏi trắng, và một số hợp chất quan trọng mà chỉ có trong tỏi đen. Rất kỳ diệu đúng không nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn vui khỏe.
|