Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Cá kho hai lửa ngon miễn bàn [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 24/5/2016 14:57:06
Những ngày xe xe lạnh, trong bữa cơm có món cá kho thì đưa cơm phải biết, có rất nhiều cách kho cá khác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm cá kho ngon không tanh mà rất dễ quyến rũ người ăn.

Nguyên liệu cho món cá kho ngon:

- 500g cá trắm (cá trôi, cá quả, cá lăng...)

- 100g thịt ba chỉ.

- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, riềng (loại củ và loại xay), xả, ớt

- Nước hàng bạn có thể mua hoặc tự làm nước hàng bằng cách: Cho đường vào nồi hoặc chảo khô, đun tới khi đường tan chảy, chuyển màu nâu đỏ rồi chế thêm nước.



Cá kho ngon



Bắt đầu với cách làm món cá kho ngon

Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

- Để có được món cá kho ngon, khi mua cá bạn nên trọn những loại cá to tươi ngon để khi kho cá, thịt cá không bị bở và vỡ.

Mình khuyên bạn nên mua loại cá trắm giòn vì thịt cá khá thơm và chắc không những vậy khi ăn cá còn có cảm giác dai và giòn rất dễ ăn và ngon. Cá trắm giòn được rất nhiều mẹ thông thái lựa chọn và chế biến thành nhiều món ngon như: Cá chiên xả ớt, chả cá, …

- Lựa chọn phần thịt ba chỉ có nhiều mỡ một chút, để món ăn có vị ngậy. Bạn đừng ngại mỡ nhé, vì khi kho nhừ thịt sẽ không bị mỡ ngấy mà rất béo và đậm vị.

Bước 2: Sơ chế

- Cá sau khi đánh vẩy, mổ bỏ ruột (tùy từng loại cá với cá trắm cỏ ruột cá rất ngon bạn nhé) thì bạn rửa cá với rượu gừng hoặc muối, sau đó rửa cá với nước sạch để khử bớt mùi tanh.

- Sau đó đem cá cắt khúc vừa để ráo nước.

- Thịt mua về sửa sạch thái miếng vuông quân chì.



Cách làm món cá kho ngon



Bước 3: Kho lần 1

- Riềng đem thái lát. Xả đập dập, một phần cắt khúc ngắn, một phầm băm nhỏ.

- Xếp riềng thái miếng và phần xả cắt khúc xuống đáy nồi, xếp tiếp thịt ba chỉ rồi xếp cá lên. Phần riềng xay và xả băm thì rắc đều lên các khúc cá.

- Đổ nước mắm ngập 1/3 lượng cá trong nồi. Chú ý: Tùy theo độ mặn của nước mắm mà tăng, giảm muối và hạt nêm.

- Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi nhanh rồi tắt bếp, để trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.

Bước 4: Kho lần 2

- Cho thêm nước sôi vào nồi cá, chế thêm nước hàng để món cá có màu nâu bóng. Đun nhỏ lửa cho tới khi nước trong nồi cạn, thịt ba chỉ nhừ, thịt cá săn chắc lại.

>> Tìm hiểu thêm cách thức chế biến đặc sản “Chả cá Hà Nội” tại nhà ngon như ngoài hàng.
Những ngày xe xe lạnh,trong bữa cơm có món cá kho thì đưa cơm phải biết, có rất nhiều cách kho cákhác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cáchlàm cá kho ngon không tanh mà rất dễ quyến rũ người ăn.
Nguyên liệu cho món cákho ngon:

- 500g cá trắm (cá trôi,cá quả, cá lăng...)

- 100g thịt ba chỉ.

- Gia vị: Nước mắm, muối,hạt nêm, riềng (loại củ và loại xay), xả, ớt

- Nước hàng bạn có thểmua hoặc tự làm nước hàng bằng cách: Cho đường vào nồi hoặc chảo khô, đun tớikhi đường tan chảy, chuyển màu nâu đỏ rồi chế thêm nước.


Cá kho ngon


Bắt đầu với cách làm món cá kho ngon

Bước 1: Chọn mua nguyênliệu

- Để có được món cá khongon, khi mua cá bạn nên trọn những loại cá to tươi ngon để khi kho cá, thịt cákhông bị bở và vỡ.

Mình khuyên bạn nên mualoại cá trắm giòn vì thịt cá khá thơm và chắc không những vậy khi ăn cá còn cócảm giác dai và giòn rất dễ ăn và ngon. Cátrắm giòn được rất nhiều mẹ thông thái lựa chọn và chế biến thành nhiều mónngon như: Cá chiên xả ớt, chả cá, …

- Lựa chọn phần thịt bachỉ có nhiều mỡ một chút, để món ăn có vị ngậy. Bạn đừng ngại mỡ nhé, vì khikho nhừ thịt sẽ không bị mỡ ngấy mà rất béo và đậm vị.

Bước 2: Sơ chế

- Cá sau khi đánh vẩy, mổbỏ ruột (tùy từng loại cá với cá trắm cỏ ruột cá rất ngon bạn nhé) thì bạn rửacá với rượu gừng hoặc muối, sau đó rửa cá với nước sạch để khử bớt mùi tanh.

- Sau đó đem cá cắt khúcvừa để ráo nước.

- Thịt mua về sửa sạchthái miếng vuông quân chì.


Cách làm món cá kho ngon


Bước 3: Kho lần 1

- Riềng đem thái lát. Xảđập dập, một phần cắt khúc ngắn, một phầm băm nhỏ.

- Xếp riềng thái miếng vàphần xả cắt khúc xuống đáy nồi, xếp tiếp thịt ba chỉ rồi xếp cá lên. Phần riềngxay và xả băm thì rắc đều lên các khúc cá.

- Đổ nước mắm ngập 1/3 lượngcá trong nồi. Chú ý: Tùy theo độ mặn của nước mắm mà tăng, giảm muối và hạtnêm.

- Bắc nồi cá lên bếp, đunsôi nhanh rồi tắt bếp, để trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.

Bước 4: Kho lần 2

- Cho thêm nước sôi vào nồicá, chế thêm nước hàng để món cá có màu nâu bóng. Đun nhỏ lửa cho tới khi nướctrong nồi cạn, thịt ba chỉ nhừ, thịt cá săn chắc lại.

>> Tìm hiểu thêmcách thức chế biến đặc sản “Chả cá Hà Nội”tại nhà ngon như ngoài hàng.





Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 24/12/2024 20:54 , Processed in 0.129947 second(s), 83 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên