Đau dạ dày đông y gọi điện là vị quản thống là chỉ đau ở khu vực thượng vị. đau dữ dội dạ dày thường bởi một số tác nhân chính tạo cho như: khí trệ, hỏa uất, huyết đọng ứ, hư hàn.
đau quặn dạ dày ngoài việc chữa bệnh bằng bài thuốc, thì chế độ ăn uống đóng nhiệm vụ tiên quyết. vô số đồ ăn khi ăn de dang có ích cho dạ dày, tuy thế rất nhiều món ăn khác khi ăn lại cho hại cho dạ dày. sau đây là rất nhiều đồ ăn cần phòng tránh đối với một số người chứa đau thắt dạ dày.
Thực phẩm bị nhiều dầu mỡ
![](http://www.blogsuckhoe.com/wp-content/uploads/2014/11/an.jpg) Giải đáp thắc mắc có thể bạn quan tâm : một số đối tượng có đau quặn dạ dày nên ngăn chặn các căn thực phẩm cao dầu mỡ. ́một vài chủng đồ ăn này luôn lây lớn chất béo. thức ăn giàu chất béo có khả năng khiến bạn nhiễm tiêu chảy.
Hành tây chưa nấu chín
Hành tây mắc có vài chất dưỡng chất phong phú, giúp bảo vệ tim cho cơ thể loài người. thế nhưng, lượng hành tây sống cũng có thể gây đau quặn bụng. vì đó nếu ăn hành tây cần phải nấu chín để loại bỏ các chất độc hại.
Súp lơ xanh và cải bắp sống
![](http://www.blogsuckhoe.com/wp-content/uploads/2014/11/bap-cai2.jpg)
súp lơ xanh và bắp cải là những căn rau lây chứa cao chất xơ, có ích cho sức khỏe. nhưng, nó lại dễ xuất ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống hai chủng rau này. vì thế, biện pháp tốt nhất đối với người đau thắt dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi ăn.
Cà phê
Trong cà phê có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, người đau thắt dạ dày không nên áp dụng.
Chè đặc
Đối với đối tượng bình thường, chè xanh rất tốt cho mạng sống, song lại nguy hại đối với đối tượng nhiễm đau thắt dạ dày, dẫn đến cơn đau dữ dội dạ dày tăng cường. Đặc biệt không nên uống chè xanh đặc vào lúc đói
Sô cô la
![](http://www.blogsuckhoe.com/wp-content/uploads/2014/11/socola.jpg)
Đối với những người đau quặn dạ dày nên kiểm soát lượng sô cô la qua nếu ăn quá nhiều sô cô la có thể thể gây ra triệu chứng chảy ngược của dịch mủ vị trong dạ dày.
Nước cam
Nước cam ép có tính axit de dang làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích ́một vài dây thần kinh mẫn cảm. Nếu đối tượng đau thắt dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa có lây nhiều axit, có khả năng gây đau quặn bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng có nguy cơ gây tiêu chảy ở các người có bệnh chứa bệnh đường ruột, đau quặn dạ dày.
Quả đào
quả đào vừa ngon vừa mang giá trị bổ dưỡng rất nhiều. Đào mắc hàm lượng sắt phong phú, mắc nhiệm vụ quan trọng trong việc ngăn chặn bệnh thiếu máu cho cơ thể con người. các pectin bị trong đào cũng có thể ngăn chặn táo bón cho mỗi người. tuy nhiên, đối với người bệnh đau quặn dạ dày, nếu ăn đào có nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng. không những vậy, ăn quá nhiều đào có nguy cơ gây đầy bụng.
Ớt
![](http://www.blogsuckhoe.com/wp-content/uploads/2014/11/ot1.jpg)
Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, song trong ớt lây bị một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. vì thế người đau quặn thắt dạ dày không nên ăn ớt.
Kem
Mùa hè, nếu đau thắt dạ dày bạn nên ngừa phòng kem. Hàm lượng chất béo trong kem rất nhiều. Điều này rất nguy hại cho một vài người chứa đau thắt dạ dày và đường ruột. đau dữ dội bụng có nguy cơ đơn giản tạo ra.
Theo Benhdaday
|