Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Nguồn gốc hình thành cơm sườn, cơm tấm [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 17/3/2017 17:43:52

Một đĩa cơm tấm “đúng điệu”, ngoài cơm ra, phải có chả (hỗn hợp thịt xay, trứng, cua, nấm mèo, bún tàu được chưng sẵn thành một bánh lớn hình tròn, lúc ăn xắt miếng), bì (thịt, da heo cắt sợi trộn thính và gia vị), trứng ốp-la và chút mỡ hành.Dạo một vòng qua các đường phố, con hẻm ở Sài Gòn, có thể thấy, cơm tấm “phủ sóng” khắp nơi. Từ hàng ăn sang trọng đến quán cóc bên đường đều thu hút một lượng lớn thực khách đến thưởng thức. Sức hút của cơm tấm trước tiên đến bởi mùi thơm từ miếng sườn heo có lẫn chút mỡ, được tẩm ướp gia vị vừa phải rồi đem nướng đều tay.

Theo nhà văn Sơn Nam, cơm tấm ngày xa xưa là món ăn của người bình dân, lao động miệt lục tỉnh thuộc Nam kỳ. Theo chân người dân thôn quê lên thành thị, cơm tấm góp mặt trong bữa ăn của giới bình dân, sinh viên học sinh, viên chức. Từ chỗ là món điểm tâm, nay cơm tấm được dùng trong các bữa ăn chính.Không chỉ thế, nếu thiếu đi chén mắm ớt chua ngọt thì kể như món cơm tấm giảm bớt vài phần thú vị. Vị ngọt, chua của chén mắm ăn kèm có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của người dùng. Cơm tấm được hong từ hạt gạo bị bể, rớt vãi lại khi người ta sàng lấy những hạt gạo no tròn. Nhiều nơi, người ta quết thêm chút mật ong, để thịt chín có màu vàng tươi, mềm và thơm hơn ở những nơi bán

Click để xem thêm >>> ship đồ ăn đêm hà nội

Thông thường có một số quán còn nướng thịt trước cửa, mùi khói bốc lên mang theo hương thơm đặc trưng từ miếng sườn nướng hơn cả những mời mọc bằng lời. Ngày xưa, tấm rẻ, sau khi thu được thường đem cho gà ăn hoặc nếu là người ăn thì chỉ trong những lúc túng thiếu. Nhưng khi món cơm tấm bắt đầu được lòng nhiều người thì giá tấm cũng được nâng lên

Cơm tấm vừa có thể làm món ăn no lại vừa là món ăn vặt bởi vị ngon đặc trưng. Món ăn cộng hưởng nhiều loại nguyên liệu và gia vị  này chính là một ví dụ cụ thể cho tính tổng hợp trong văn hóa ẩm thực của người Việt.Nhiều người cho rằng, chính bởi đặc trưng hạt nhỏ, khi hong lên cho dĩa cơm bời rời nên món cơm từ tấm không làm người ăn thấy ngán. Xưa cơm tấm lấy từ gạo dưới sàn, tức là không nhiều, nay để đủ cơm tấm cho cả Sài Gòn, người ta phải có công nghệ riêng để làm gãy hạt gạo. Và món cơm tấm Sài Gòn bây giờ đã vượt ra khỏi ranh giới địa lý của nó để chinh phục những vùng đất mới. Cuối năm 2009, cơm tấm Mộc đã có mặt tại Hà Nội và hiện nay  cơm tấm không còn là điều gì quá xa lạ ở miền Bắc.

Tags: cơm văn phòng ngon ở hà nội, đồ ăn đêm hà nội ship tận nhà


Đánh giá

http://topnet.vn/dong-ho-van-nang.html
[URL]http://topnet.vn/ampe-kim

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 24/12/2024 06:20 , Processed in 0.091814 second(s), 61 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên