Với thương hiệu THỊT QUAY GIAO HIỀN nổi tiếng hơn 50 năm nay tại Nghệ An, sau khi được các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các quy định mới về VSATTP, đến nay cơ sở thịt quay Giao Hiền đã đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lò quay gia truyền để khẳng định thương hiệu số 1 cũng như bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hoá ẩm thực đặc sắc truyền thống tại Nghệ An. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ông Lê Trung Kiên, người thừa kế và điều hành cơ sở THỊT QUAY GIA TRUYỀN GIAO HIỀN tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An: PV: Chào ông Kiên, chúng tôi được biết ông là người được thừa kế các công thức chế biến gia truyền Thịt Quay Giao Hiền, ông có thể chia sẻ một chút về bí quyết tạo nên một thương hiệu THỊT QUAY GIAO HIỀN nổi tiếng thơm ngon tại Nghệ An.? Ông Lê Trung Kiên: - Bất kể thương hiệu ẩm thực gia truyền nào cũng có những bí quyết đặc sắc riêng, mỗi cơ sở gia truyền đều cố gắng gìn giữ và cải tiến những bí quyết đó nhằm nâng cao giá trị đứa con tinh thần của họ để mang đến cho khách hàng có những trải nghiệm đặc sắc từ chất lượng đến mùi vị cũng như bảo tồn các giá trị văn hoá ẩm thực gia truyền của họ.
Heo quay gia truyền Giao Hiền hoàn toàn không dùng phẩm màu.! Tại sao tôi lại nói đến cụm từ “Văn hoá ẩm thực gia truyền” vì mỗi sản phẩm gia truyền họ làm ra từ những công thức riêng nó không dừng ở một món ăn ngon nữa mà nó còn mang cả một tâm hồn của người sản xuất. Cao hơn nữa, món ăn đó còn kiến tạo nên văn hoá gia đình bao thế hệ của cơ sở đó. Về thương hiệu GIAO HIỀN THỊT QUAY, tôi không nghĩ khen mình là tốt nhưng cá nhân tôi là một Kỹ Sư Xây Dựng đã từng thiết kế xây dựng rất nhiều công trình từ nam chí bắc, mỗi vùng đất nơi tôi đặt chân đến tôi đều muốn thưởng thức món heo quay, thịt quay ở địa phương đó. Từ tất cả những trải nghiệm, tôi nghĩ món Gia truyền Thịt Quay Giao Hiền không tự dưng mà nổi tiếng suốt mấy chục năm nay ở xứ nghệ.. (Cười) PV: Vừa qua đoàn thanh tra liên ngành đã có văn bản hướng dẫn các quy định về VSATTP đối với cơ sở sản xuất Thịt Quay Gia Truyền Giao Hiền. Ông có thể cho biết điều đó có ảnh hưởng gì đến tình hình sản xuất cũng như bảo tồn các giá trị ẩm thực của thương hiệu THỊT QUAY GIAO HIỀN.! Ông Lê Trung Kiên: - Đương nhiên rồi, THỊT QUAY GIAO HIỀN là món ăn gia truyền được chế biến bằng những công thức đặc biệt. Tất cả mọi gia vị đều được chế biến 100% từ thảo mộc, chúng tôi hoàn toàn không dùng phụ gia hay bất kỳ loại hoá chất nào. Ví dụ như gia vị tẩm ướp chúng tôi sơ chế từ một số lá cây thảo mộc đặc biệt, ớt, nước mắm cốt cá thu loại đặc biệt, để tạo màu và hương vị cho thịt quay, heo quay Giao Hiền, chúng tôi dùng một loại mật ong rừng nguyên chất được đặt mua từ những bản làng đại ngàn miền tây xứ nghệ. Trải qua hàng chục năm gìn giữ, bảo tồn và cải tiến, vừa qua HEO QUAY GIAO HIỀN được các cơ quan chuyên môn về VSATTP hướng dẫn quy trình sản xuất để đảm bảo các quy định tiêu chuẩn về thực phẩm đương đại. Thay mặt gia đình, tôi rất biết ơn đảng, chính quyền đã hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình và cơ sở gia truyền Thịt Quay Giao Hiền đã tiến hành nâng cấp hệ thống lò quay, công cụ dụng cụ chế biến gia vị cũng như cải tiến vùng nguyên liệu. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CSSX GIA TRUYỂN THỊT QUAY GIAO HIỀN SAU KHI NÂNG CẤP:
Thịt quay Giao Hiền đã đầu tư hệ thống lò quay khép kín đảm bảo VSATTP
Heo quay Giao Hiền đang khẳng định thương hiệu số 1 tại Nghệ An
Diện mạo mới của Thịt quay Gia truyền Giao Hiền
Đoàn thẩm định lò quay công nghệ mới của Thịt Quay Giao Hiền PV: Ông có thể chia sẻ tham vọng của ông đối với thương hiệu THỊT QUAY GIAO HIỀN.? Ông Lê Trung Kiên: Không giấu gì các anh, mục tiêu trước mắt là tôi muốn cải tiến hơn nữa về vùng nguyên liệu, bảo tồn các công thức tẩm ướp gia truyền nhằm đưa con Heo Quay Giao Hiền nhà tôi trở lại với người dân xứ nghệ trên một đẳng cấp mới vượt trội bằng các tiêu chí: Sạch – Ngon và Đặc Biệt. Xa hơn nữa, hiện nay gia đình tôi cũng đang thiết lập một cơ sở Thịt Quay Giao Hiền tại thành phố Hồ Chí Minh. Sứ mệnh của tôi khi được thừa kế cơ sở gia truyền Giao Hiền Thịt Quay là tôi muốn đưa con heo quay đặc biệt của nhà tôi vào giới thiệu với người dân Sài Gòn. Dù văn hoá ẩm thực hai miền có đôi chút khác nhau nhưng tôi rất tự tin và tâm huyết với điều đó.! PV: Xin cảm ơn ông và chúc sứ mệnh của ông thành công.!
|