1. Đôi nét về Giảo cổlam:
Cây Giảo Cổ Lam hay còn gọi là Ngũ diệp sâm, Thấtdiệp đảm. Giảo cổ lam được phát hiện ra và sử dụng đầu tiên ở Nhật Bản với têngọi cây Trường sinh. Ở Trung Quốc, Giảo cổ lam được gọi là Jiaogulan, cây Sâmnam.
2. Tên khoa học:
Gynostemma pentaphyllum (Thunb.) Makino Họ bầubí:Curcubitaceae
3. Hình dáng:
Giảo cổ lam có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ởnách lá. Cây cái và cây đực riêng biệt. Lá kép có hình chân vịt. Cụm hoa cóhình chuỳ, nhiều hoa nhỏ màu trắng, cánh hoa rời nhau xoè hình sao, bao phấndính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhuỵ. Quả khô có hình cầu, đường kính khoảng 5 - 9mm, khi chín có màu đen.
4. Phân bố:
Giảo cổ lam sống ở độ cao 200m – 2000m ở cácvùng phía Bắc của Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Nhật Bản, Nam Trung Quốc.
5. Bộ phận dùng để làm dược liệu:
Thân lá rửa sạch, phơi khô hoặc dùng tươi.
6. Thành phần hóa học chính:
Flavonoid, Saponin. Giảo cổ lam có tác dụng hỗtrợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả do có chứa chất phanoside giúpổn định đường huyết, làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khảnăng sử dụng glucose của tế bào, ổn định nồng độ đường trong máu.
Giảo cổ lam cũng có tác dụng giảm béo nhờ vào khả năng hoạt hóa men AMPK, mộtmen có vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng của cơ thể, làm thúc đẩyquá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường, đạm, mỡ, giúp giảmlượng mỡ thừa, từ đó giảm cân hiệu quả.
Mọi chi tiết xin liên hệ thảo dược Đức Thịnh sốdt: 0937 301 801
|