Dòng thiết bị tủ nấu cơm có thể được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể hấpdò, hấp thịt, hấp hải sản ... Tùy Vào những loại thực phẩm cần chế biến thì cóthời gian chín khác nhau. Tủ nấu cơm được sử dụng rất nhiều trong các bện viện,các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn... Vì thế nênphải đảm bảo độ an toàn bằng việc bảo trì sửa tủ nấu cơm hàngngày để tủ có thể chạy tốt mà không gây chập cháy điện hoặc gas.
Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ nấu cơm khi bị hỏng
- Cơm lâu chín, tủ cơm bị cháy thah nhiệt, lửa không cháy, quạt không chạy,hỏng ic đánh lửa, hỏng điều chế gas , hở hơi
- Nước cứng mảng bám người vận hành không bảo trì đúng quy cách sau mỗi lần nấucơm, dẫn đến Hiện tượng hở hơi, đảm bảo Thường xuyên tốn gas. Nguyên nhân nướcđược cấp vào bên trong tủ cơm chưa qua xử lý nước cứng.
- Điện không ổn định: thường xuyên mất điện đột ngột, tăng áp, Hay tăng áp làmthiết bị điện, điện tử thay đổi chế độ hoạt động đột ngột dẫn đến lỗi bộ phậnđiều khiển, hư phần cứng.
- Hết nước cấp buồng đốt gây ra thanh sinh nhiệt sẽ cháy, thủng đáy tủ. Nguyênnhân do người dùng không thường xuyên kiểm tra lượng nước còn ở bên trong tủcơm trước khi nấu.
- Hở gioăng: Tại một vài vị trí gioăng trên cách tủ không được kín khít. hơinhiệt nóng ra có thể gây bỏng cho người sử dụng khi thao tác gần vị trí gioăngkhông kín. Gặp lỗi gioăng tủ bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng chiếc gioăng mớihoặc cân chỉnh lại vị trí của cánh tủ để đảm bảo khi tủ được đóng lại là kín,không bị lọt hơi ra môi trường với lỗi này bạn nên liên hệ với đơn vị sửa bếp công nghiệp để đượcLiên tục về lắp đặt một cách mức độ an toàn và chuyên nghiệp.
Với tủ nấu cơm dùng điện, sau thời gian dài sử dụng thanh sinh nhiệt có thể bịhỏng do một số nguyên nhân sau:
Nguồn nước bị vôi hoá, không vệ sinh thanh sinh nhiệt
Nguồn nước cấp vào không đảm bảo gây ra bị cạn nước thanh sinh nhiệt sẽ cháy.
Nguồn điện không đảm bảo…
Tủ cơm có hai loại là dùng gas và một loại dùng điện
Là thiết bị quan trọng không thể thiếu cho khu nhà bếp công nghiệp sản phẩm tủcơm công nghiệp đa dạng có nhiều loại như 6 khay, 14 khay, và 24 khay, 8 khay,20 khay, 14 khay mỗi khay tương ứng với 2 kg, 3.5kg, 5kg gạo. Tùy Vào nhu cầuvà số lượng của các đơn vị chúng tôi sẽ tư vấn ,tính toán lựa chọn loại tủ phùhợp cho nhà ăn của công ty.
phủ khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp có thể tiết kiệm được diện tích, cũngnhư tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì gây lãngphí nhiên liệu và độ hoàn thành của cơm không được đều vì lý do nhiệt từ dướilên, khác với tủ nấu khác là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nóchín đều hơn ,trong khi nhân lực ít hơn.
Ngoài những dòng sản phẩm tủ nấu cơm thì khu bếp công nghiệp còn phổ biến nhữngthiết bị khác cần bảo trì bảo trì thường xuyên như bếp á, bếp âu, Ngoài dòngsản phẩm còn rất nhiều, chậu rửa công nghiệp, Ngoài dòng sản phẩm còn rấtnhiều, tủ đông, Ngoài dòng sản phẩm còn rất nhiều, máy xay thị, tủ mát, bếpchiên nhúng… Hãy liên hệ: 0963.315.769 để được tư vấn miễn phí.
|