Thời gian đăng: 19/8/2016 20:52:28
1. Chùi nhẹ mặt bếp sau khi nấu xong
Đây là điều bạn cần làm ngay sau khi nấu ăn xong, để tránh thức ăn khô nhanh và dính chặt trên bếp hồng ngoại. Hầu hết sau khi chiên, xào, hay kho món ăn, thức ăn sẽ thường vương vãi khắp mặt bếp, thế nên bạn hãy mau lấy một cái khăn ướt hay một miếng vải thấm nước để lau sạch mặt bếp như bếp hồng ngoại giovani.
Nếu là bếp điện từ, bề mặt bếp sẽ không bị nóng nên việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn so với việc vệ sinh bếp hồng ngoại. Thế nên ta phải cẩn thận khi vệ sinh bếp hồng ngoại canzy và cần chờ đến khi mặt bếp nguội lại.
2. Loại bỏ mẩu thức ăn dính chặt trên bếp
Một lời khuyên dành cho các chị em muốn xử lý các vết bẩn khô dính trên mặt bếp hồng ngoại đó chính là nên sử dụng một loại dao cạo chuyên dụng thay vì chỉ lau chùi bằng miếng vải cùng với chất tẩy. Nói cách khác, bạn không nên dùng các loại dao cạo có lưỡi quá sắc bén như dao lam chẳng hạn bởi chúng có thể để lại nhiều vết xước trên bề mặt kính bếp hồng ngoại fagor.
Lưu ý không nên dùng các cạnh của dao mà cạo vết bẩn, và nên cầm dao nghiêng từ 30 – 40 độ so với bếp nhằm hạn chế trầy xước.
3. Dùng chất tẩy thiên nhiên để lau bếp
Một số loại hoá chất có sẵn chất tẩy rửa cao sẽ có khả năng làm hỏng lớp sơn bảo vệ trên bề mặt kính của bếp hồng ngoại. Chính vì vậy, giải pháp an toàn nhất hiện nay là sử dụng các chất tẩy thiên nhiên để vệ sinh bếp, ví dụ như nước cơm hay nước cốt chanh chẳng hạn.
Để lau bếp bằng nước cơm, hãy thấm miếng vải vào nước cơm rồi chùi nhẹ lên mặt bếp. Khoảng 3 phút sau, các vết dầu mỡ sẽ được hút hết vào vải, và ta chỉ cần lấy miếng vải có thấm chút nước rửa chén lau nhẹ 1 lần. Với nước cốt chanh, chỉ cần vắt 1 hay 2 trái chanh là đủ, sau đó ta cũng dùng vải thấm nước chanh lau bếp. Để bếp sạch và bóng, hãy thấm vải vào nước ấm để lau lại 1 lần nữa.
|
|