Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Khác Bánh con sò madeleine - Nàng thơ trong tiệc trà Pháp [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 22/8/2016 13:59:45
Hôm nay bánh sinh nhật Carita mách bạn công thức bánh bông lan cuộn trứng muối cực kỳ mềm xốp

Món bánh madeleine với hình dáng xinh xắn này đã khiến không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng say mê thưởng thức đó các bạn ạ! Câu chuyện về lai lịch xuất xứ của món bánh ngọt ngào này được cho là bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18. Khi ấy, một cô hầu gái có tên là Madeleine Paulmier đã phục vụ Công tước xứ Lorraine món bánh “ruột” của mình và khiến cho ông ta vô cùng hài lòng. Chẳng những thế, ông còn mang chúng về cho con gái của mình, người sau đó trở thành vợ của vua Louis thứ 15 thưởng thức. Đến đây thì không có gì ngạc nhiên khi bánh con sò madeliene nổi tiếng đến vậy (được vua và hoàng hậu ưa chuộng cơ mà). Đó là câu chuyện của thời xa xưa, quay trở về thì hiện tại, madeleine không chỉ là thứ bánh ngọt trứ danh của nền ẩm thực Pháp tinh tế, phong phú. Giờ đây, nó đã trở nên quen thuộc và xuất hiện rộng rãi trong rất nhiều tiệm trà, café của các nước trên thế giới.



Madeleines thuộc dòng bánh gateau cơ bản, duy có điều trong công thức truyền thống thì tỷ lệ bơ chiếm cao hơn một chút. Chính vì lẽ đó mà thành phẩm hoàn thành ăn rất mềm, mịn và ẩm mượt (ẩm chứ không dính, ướt). Từng miếng bánh khi cắn vào sẽ thấy ngay mùi bơ thơm ngậy cùng vị ngọt thanh của mật ong quyện tan ngay nơi đầu lưỡi. Với những ai yêu thích dòng bánh gateaux cơ bản thì chắc hẳn không thể nào chối từ được sự thơm ngon đầy quyến rũ của những chú sò nhỏ xinh này.



Để làm madeleine thực sự không khó. Điều tiên quyết cần có trong căn bếp nhà bạn nhất định phải là khuôn hình con sò, nếu như không muốn madeleine của mình chỉ là những chiếc bánh gateau bình thường. Tiếp đó là một vài lưu ý nhỏ như trộn đều tay hỗn hợp bột, đường; bơ đun chảy phải còn thật nóng trước khi trộn; không nướng bánh ngay khi vừa trộn bột xong,…

Những chiếc bánh con sò hoàn hảo đúng chuẩn thường có màu vàng ươm mượt, ẩm, bánh nở đều và thơm ngậy mùi bơ. Ngày nay, ngoài công thức Madeleine cơ bản, người ta cũng đã biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như chocolate, matcha, hoặc thêm vào các loại mứt trái cây đào, dâu,…



Cùng xem một phiên bản biến tấu thật lạ của món bánh con sò madeleine - madeleine vị trà này nhé!

Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
T:
+84-866 787 525
H: +84-944 833 221
E:
info@banhsinhnhatonline.com
Website: banhsinhnhatonline.com

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/12/2024 09:10 , Processed in 0.114247 second(s), 90 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên