Thời gian đăng: 3/9/2016 00:13:33
Nai một nắng được sơ chế thịt nai cái một, thịt nai chính hiệu, nai này được nông dân nuôi, nai đực lấy nhung, nai cái họ xẻ thịt chế biến đặc sản Nai Một Nắng.
Nai một nắng được sơ chế bằng công thức gia truyền: ướp gia vị hợp lý, thêm rượu vang để giữ được mùi vị đặc biệt của nai, phơi ngoài sấy khô khoảng 40%, cứ mỗi giờ trở thịt một lần, trở liên tục trong vòng 6 giờ. Sau ấy đóng gói 0,5 kg hút chân không, bảo quản trong cấp đông. Hạn tiêu dùng 6 tháng.
Muối kiến vàng được sơ chế bằng con kiến vàng, kiến vàng là chiếc côn trùng hữu ích, phân phối từ 42 – 67% chất đạm không tính với 28 dòng acid amin, không tính ra nó còn có rộng rãi sinh tố bên cạnh khoáng chất. Thời xưa, người ta tiêu dùng kiến để bào chế thành những viên thuốc tráng lực như thuốc bổ hiện nay – (Trích nguồn: Songtre.tv). Muối kiến vàng được chế biến theo phương thức gia truyền của người đồng bào. Kiến vàng rang chín, sau ấy trộn mang hỗn hợp muối ớt – nên cũng gọi là muối ớt kiến vàng, đóng gói bảo quản. lúc bắt buộc tiêu dùng, chỉ bắt buộc có ra dùng mà không cẩn cần sơ chế thêm. Vì trong kiến vàng có đa dạng cái acid amin, nên lúc sử dụng sẽ với vị chua chua là lạ.
Nai Một Nắng Muối Kiến Vàng ngon nhất nướng than. Nai một nắng nướng chín kỹ, nướng vàng đều miếng thịt, sau đấy xé sợi nhỏ, lúc thưởng thức mang cảm giác dai dai, thơm thơm mùi đặc trưng của nai, vừa ngon vừa lạ, tiêu dùng cùng muối kiến vàng để lại cảm giác là lạ, mùi vị đậm đà khó quên, thưởng thức lúc còn nóng, không buộc phải để nguội lạnh.
Chế biến thịt nai một nắng siêu đơn thuần, chỉ cần nướng thịt nai một nắng trên lửa than, cho thịt nai vừa chín đến là có món ăn ngon, bổ dưỡng.
Sản phẩm Nai một nắng vô cùng ưa thích khiến quà biếu tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay sếp. Dễ dàng vận chuyển, bảo quản ngoại trừ chế biến.
Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
|
|