Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Lớp học pha chế căn bản tại Hà Nội [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 11/11/2016 09:26:50

Pha chế hay còn gọi là Bartender là một trong những ngành nghề thu hút rất nhiều các bạn trẻ. Nghề pha chế đã ra đời từ rất lâu, và nói đến ông tổ của nghề Bartender thì người ta sẽ nhắc ngay đến thầy Jerry Thomas. Trong kỷ nguyên  mà món cocktail đang làm mê mẩn mọi người thì Thomas là người đã phát minh, trình diễn và soạn thảo luật lệ cho giới Bartender. Ông có cách pha chế rất đặc biệt, đó là ông đưa các chất liệu vào giữa hai cái ly để trộn thay vì phải dùng những cái ly khác để lắc. Những lu cocktail với phong cách pha trộn độc đáo do ông sáng tạo đã để lại ấn tượng mạnh cho người thưởng thức. Và hơn một thế kỉ khi chết sức hút của ông vẫn không ngừng giảm và đến ngày nay nghề này ngày càng “hót”, ngày càng có nhiều bạn trẻ với đam mê của mình đã theo đuổi nghề Bartender. Nhưng để có thể trở thành một người pha chế giỏi bạn cần phải học một lớp học pha chế để có những kiến thức cơ bản cho mình. Vì mỗi công việc đều cần có những kĩ năng riêng.

Một người pha chế rượu giỏi cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công súc để học pha chế đồ uống. Không những chỉ phải học thuộc những công thức, định lượng rượu đã có sẵn mà còn phải tìm hiểu về tính chất, mùi vị của từng loại thành phần, kết hợp các sản phẩm như thế nào cho chúng hào quyện với nhau thành một thể có những hương vị đặc trưng.

Bartender thực thụ như một nghệ nhân đa tài với tay trái cầm jigger, tay phải nâng ly rượu, miệng nói, mắt quan sát, ta có thể nghe tâm sự của những khách. Mỗi lần pha chế là cả một nghệ thuật, tạo ra thứ đồ uống đánh thức cả thị giác, vị giác và xúc giác của người thưởng thức.

Trở thành người pha chế rượu giỏi

Đầu tiên cần người có trí nhớ tốt: Vì nhân viên pha chế phải nhớ được hàng trăm công thức cocktail khác nhau và có khả năng nhớ được khách hàng quen thuộc uống đò nào. Phải nhớ tên gọi, cách phấn biệt các loại rượu, các loại ly thích hợp cho từng loại nước khác nhau cũng như công thức pha chế các loại thức uống khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

Kỹ năng pha chế: đó chính là kĩ năng định lượng nguyên liệu để pha cocktail sao cho ly thức uống có sự cân bằng giữa các nguyên liệu tạo nên những ly coctail có mùi vị có thể đánh vị giác, khứu giác của người thưởng thức và có khả năng trình bày các sản phẩm đạt yêu cầu tươi ngon, hấp dẫn.

Khả năng làm việc dưới áp lực: Nếu quán quá đông khách mà chỉ có một người pha chế thì bạn sẽ rất vất vả đấy.

Sự ham học hỏi: Một Bartender giỏi không chỉ là người pha chế tốt mà còn phải có kiến thức sâu rộng. Vậy nên muốn trở thành một người pha chế giỏi thì bạn hãy tự mình học thêm nhiều thứ.

Sự tỉ mỉ: Một người pha chế cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ, chú ý đến từng cái cốc,cái chén, một vài chiêu trò nhỏ thu hút sự chú ý của khách.

Để trở thành một người Bartender giỏi bạn cần phải tham gia một lớp học pha chế để biết những kiến thức cơ bản và cần một số những đức tinh như trên, bạn sẽ là người thành công.

Để có thể tham gia lớp học nấu ăn món âu và lớp học nấu ăn gia đình bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 9A3, ngõ 7, Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Mail: info@hocnauanngon.com.vn

Điện thoại:0982324826  


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 10/1/2025 03:22 , Processed in 0.114199 second(s), 132 queries .

© Copyright 2011-2025 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên