Thời gian đăng: 23/11/2016 10:53:00
Dinh dưỡng có vai trò quyết định tới sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của em bé. phá thai 3 tháng tuổiTrong suốt quá trình mang bầu việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất không chỉ hỗ trợ bé khỏe mạnh mà còn giúp phát triển chất xám ngay từ trong bụng mẹ
nhưng ăn gì trợ giúp mẹ khỏe con thông minh thì không phải bà bầu nào cũng biết. Một vài bật mí nho nhỏ Dưới đây sẽ trợ giúp mẹ bầu lựa chọn được các dòng thực phẩm tốt cho thai kỳ của mình.
Bà bầu buộc phải bổ sung 4 nhóm chính bao gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin cũng như khoáng chất. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữ Có bầu bắt buộc khoảng 2.300 – 2.400kccal/ngày. Trong đó 55% là chất bột đường, 20% là chất đạm và 25% là chất béo.
Dinh dưỡng dành cho bà bầu được chia thành một số thời kỳ nhất định, tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi mà b.sĩ dinh dưỡng sẽ có các lời khuyên chi tiết cho từng người. thông thường, người ta chia chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo tam cá nguyệt (ba tháng một) hay giai đoạn hình thành – phát triển của thai nhi. chi tiết như sau:
Ba tháng đầu
Trong ba tháng đầu phụ nữ bắt buộc phải cung cấp đầy đủ cho cơ thể các nhóm chất quan trọng sau: Nhóm chất đạm, chất béo, chất bột, can – xi, axit folic, sắt để cơ thể mẹ được khỏe mạnh cũng như có sức đề kháng tốt, kháng cự lại những ký sinh trùng gây nên căn bệnh từ môi trường xung quanh. Omega 3 từ Cá cũng như trứng giúp mẹ có một sức khỏe tốt để sinh ra một số đứa trẻ thông minh nhanh trí.
Trong đó cung cấp dầy đủ Axit folic trong 3 tháng đầu của thai kỳ có vai trò quan trọng nhất bởi vì 3 tháng đầu là thời kỳ thai nhi đang hình thành. pha thai bang thuoc Axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng trong suốt thai kỳ, đã được khoa học chứng minh là có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi cũng như giúp sự phát triển thông thường của một số tế bào trong cơ thể. những phụ nữ có nguy cơ Mang bầu dị tật bẩm sinh, các người sử dụng thuốc chống động kinh bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc chứa nhiều acid folic cũng như tư vấn chế độ dinh dưỡng để phòng chống di tật ở thai nhi trong 03 tháng trước tiên.
6 tháng cuối
Trong vòng 6 tháng cuối thai kỳ bà bầu không nên ăn nhiều đồ ngọt để phòng ngừa rối loạn con đường huyết (tiểu con đường thai kỳ) cũng như tránh ăn mặn để phòng tránh huyết áp cao và sản giật. Trong giai đoạn này bạn chỉ phải ăn các dòng thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giàu chất đạm như cá cơm, tôm, cua, trứng, thịt gia cầm…; đồng thời ăn thêm rất nhiều rau củ, trái cây để cung cấp vitamin cũng như khoáng chất.
Bên cạnh đấy, bạn cũng cần ăn thêm 2 hoặc 3 bữa phụ gồm những thực phẩm giàu chất đạm như trứng vịt lộn, ngao, sò, hàu, sữa tươi không đường, bổ sung vitamin bằng các loại nước ép, sinh tố, cung cấp omega 3,6 bằng cách ăn rất nhiều hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ để trí não trẻ phát triển toàn diện.
Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, bà bầu nên phải đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống bởi cơ thể bạn bây giờ bắt buộc lượng dinh dưỡng cao cũng như cung cấp một số mẫu thực phẩm giàu can-xi để phòng tránh thiếu can- xi cho cả mẹ và bé.
Để có một thai kỳ khỏe mạnh việc tập thể dục hay tập yoga là khá quan trọng đối với bà bầu.
Để có một thai kỳ khỏe mạnh bạn cũng phải tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa tăng cân rất rất nhiều, giảm ăn mặn để tránh phù nề, cao huyết áp cũng như sản giật. pha thai 19 tuan cần thiết nhất là bạn nên bắt buộc khám sức khỏe định kỳ theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia để phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ, phòng ngừa các trường hợp xấu nhất có khả năng xảy ra đối với mẹ cũng như bé.
|
|