Sài Gòn náo nhiệt, hiện đại vốn là nơi quy tụ đủ hương vị món ăn vùng miền. Nhưng để tìm được một nhà hàng miền Trung với hương vị ngon đúng chất ngay giữa trung tâm, lại có mức giá trung bình thì thật không phải dễ. Nơi đất hẹp, người đông, quán xá nhiều, người thưởng thức sành ăn cũng không ít, mỗi quán ngon đều sẽ nhanh chóng nức tiếng lan xa bởi thực khách truyền tai mà rủ nhau đến. An Nam Quán Tú Xương là một chốn hẹn như thế.
Đến với nhà hàng Ân Nam Quán, thực khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái bình dị, gần gũi, vui tươi của không gian ăn uống miền Trung. Bởi nơi đây là điểm hẹn đến, chốn tụ về vui vẻ của bạn bè, hay cả gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Với hơn 80 món đặc sắc miền Trung , có tới 60% menu của quán là ẩm thực Đà Nẵng. Món đặc sắc nhất mà thực khách truyền tai nhau phải kể đến "Gà lên mâm" đặc biệt. Một góc là gỏi gà trộn, bên cạnh là xôi rưới pate mỡ hành, gà lên mâm kế nữa là lòng gà xào nghệ, và tất nhiên không thể thiếu gà nguyên con đã được chặt và ướp thật vừa. Gỏi gà trộn khéo léo, vị chua dịu len lẫn với vị chát chát của chuối bào ăn không biết ngán. Nghệ tươi vàng ươm, xào cùng lòng gà được làm kỹ, thêm chút hành lá, hành tây dậy lên mùi thơm không cưỡng nổi. Trung tâm chính là phần chấm với muối tiêu, chanh đã thái sẵn thêm vài lát ớt xanh non tạo nên một tổng thể hài hòa thật thơ mộng.
|