Thời gian đăng: 25/4/2017 11:07:37
2 món ngon từ cua ở Hải Phòng
du lịch đảo cát bà tự túc từ khâu sắm vật liệu tới trật tự chế biến khá cầu kỳ, bánh đa cua và nem cua bể mang hương vị hấp dẫn bất kỳ người nào muốn chinh phục ẩm thực thành phố Hoa phượng đỏ. Bánh đa cua: Món ăn đặc sản của người Hải Phòng được khiến hơi cầu kỳ, từ khâu sắm vật liệu nơi chế biến. Bánh đa nhúng thường là loại sở hữu 1 nắng, 1 sương. ví như làm cho trong đêm, phơi lên đón sương rồi mới đem phơi nắng. Hoặc, tráng bánh phơi ban ngày thì cuối đêm họ mới thu vào. bên cạnh đó còn cần với phương pháp trong khoảng tậu gạo, xay gạo, điều chỉnh lửa lò khi tráng bánh tới cách phơi bánh đượm nắng, ngấm sương tạo thành bánh đa tươi.
Để nấu nước dùng, người ta thường sắm cua cái, chắc nhỏ, gạch vàng au. Cua đồng ngâm, khuấy nước đi lúc trong mới đem bóc bỏ mai và yếm. Rắc chút muối lên phần thân và chân cua này, xóc cho ra hết nước đen, tanh là đem vào giã. Nồi riêu được nấu trên bếp nhỏ lửa, mở vung, khuấy nhẹ tay để giết mổ cua ko đóng bám đáy nồi, tới khi giết thịt cua nổi lên đông thành tảng thì ngừng tay.
[center][/center]
Gia vị trong nồi riêu khá cầu kỳ như me chua, muối mặn, nước mắm Cát Hải, cà chua, tóp mỡ phi vàng ruộm. khi bạn gọi món, người bán hàng chần bánh đa rồi đổ vào bát to cộng với rau muống chín tái, hành lá thái nhỏ, chả cá… kinh nghiệm du lịch cát bà giá rẻ rốt cục chan nước dùng vàng sánh, riêu cua, thả ít hành khô lên trên cùng. khi thưởng thức sẽ cảm xúc được vị bánh đa dai, thịt cua thơm, gạch cua béo ngậy, nước lèo mang vị ngọt thanh và thoang thoảng mùi thơm nhẹ siêu đặc thù của cua đồng. Bạn với thể chọn lọc bánh đa cua đồng tại trục đường Minh Khai, cổng Bệnh viện Da liễu trên phố trần Phú, con đường Đà Nẵng, Minh Khai… hoặc bánh đa cua bể ở trục đường Cầu Đất mang giá 25.000 – 35.000 đồng 1 tô.
Nem cua bể: Cua bể Hải Phòng ko lớn như các hải phận khác nhưng giết thịt chắc và thơm ngon, làm cho bắt buộc món nem cua bể trứ danh. Cua được tậu khiến cho nhân nem phải là cua gạch, mình dày, nặng 0,6-0,8 kg/con. Nhân nem còn có thêm giết thịt nạc vai, tôm, trứng gà, nấm hương, nấm mèo, giá đỗ… được tẩm ướp gia vị.
[center][/center]
Khác với kiểu cuốn nem dài truyền thống, nem cua bể Hải Phòng được gói vuông chấp nhận bàn tay, phải còn được gọi là nem vuông. Nem chiên trong chảo ngập dầu, lật đều tay để chín đều cả vỏ và nhân. Nước chấm nem phải là nước mắm Cát Hải hàng hiệu, thêm chanh, tuyến đường, tỏi, ớt sao cho đủ vị mặn, chua, ngọt, cay vừa cần. Nem cua bể thường được ăn kèm mang bún tươi, rau xà lách, giá đỗ, dưa chuột, rau thơm…
Vị ngọt của giết thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, thêm chút mặn mòi của mắm chấm, thanh mát của rau làm cho buộc phải sức hấp dẫn của đặc sản biển nem cua bể. Để thưởng thức, bạn có thể nơi doanh nghiệp hải sản ở Cát Bà, Đồ Sơn hay đến phường trằn Nhật Duật (chợ Cố Đạo) trong tỉnh thành, ăn tại chỗ hoặc tậu mang về làm quà. Giá khoảng trong khoảng 60.000 – 100.000 một suất.
Nguồn: http://yume.vn/Kham-pha-Hai-Phong-thuong-thuc-nhung-mon-ngon-bo-tot-35ACF2E7.html
|
|