![](http://phunukieuviet.com/upload_images/images/b%E1%BA%AFp%20c%E1%BA%A3i%20xanh.JPG)
Bắp cải làm dưa chua ngọt
Nguyên liệu
- Nửa cây bắp cải (300g)
- Rau răm
- 2 thìa cà phê muối
- 4 thìa cà phê giấm
- 5 thìa cà phê đường
- Lọ thủy tinh sạch
- Ớt.
![](http://phunukieuviet.com/upload_images/images/cach-lam-dua-bap-cai-muoi-xoi-6.jpg)
Mẹo làm
Bước 1: bắp cải bổ làm đôi, rửa sạch, tách bỏ bớt lá cứng.
Bước 2: trộn vào bắp cải khoảng 1 thìa cà phê muối, trộn đều để muối thấm vào thân bắp cải, để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, xả lại nước lạnh đối với thật sạch, để lên rổ đối với ráo nước.
Bước 3: pha khoảng 2 bát ăn cơm nước ấm (500ml nước ấm) với 4 thìa giấm, 3 thìa đường, 1 thìa muối, hòa để đường tan. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
Bước 4: rau răm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Trộn rau răm và bắp cải để vào lọ thủy tinh, đổ nước pha ở bước 3 vào, thêm ớt trái cây , đậy kín đối với vào tủ lạnh khoảng 1 ngày đó là sử dụng được .
![](http://phunukieuviet.com/upload_images/images/bap-cai-muoi-chua-gion.jpg)
Bắp cải xào đậu phụ và nấm
Nguyên liệu:
- 1/4 cây bắp cải nhỏ
- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
- 200g nấm, có khả năng sử dụng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Vài nhánh ngò gai
- Xì dầu, muối, hạt nêm chay.
![](http://phunukieuviet.com/upload_images/images/bap-cai-xao-dau-phu-va-nam-123-1024x337.jpg)
Mẹo làm:
Bước 1: bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2: nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng. Ngò gai rửa sạch.
Bước 3: đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 4: đun nóng một số ít dầu ăn, đối với đậu phụ vào xào thơm, rưới một phần nhỏ xì dầu vào.
Bước 5: cho cộng bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6: thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa áp dụng làm món xào ăn với cơm.
![](http://phunukieuviet.com/upload_images/images/20130513-bap-cai-xao-dau-phu-va-nam-1.jpg)