Vật dụng máy ép trái cây cho gia đình là mong muốn của phổ biến chị em nội trợ. Nhưng nên chọnmáy ép trái cây thường hay máy ép chậm lại là điều làm phổ biến người chần chừ, vì chưa thể so sánh được hết về giá bán, chất lượng hay ưu nhược điểm của hai chủng loại máy ép trái cây này.>>> Đi tìm những chiếc máy ép nước hoa quả tốt nhất trên thị trường
>>> may ep trai cay han quoc loại nào tốt nhất?
>>> may ep hoa qua nhat ban có ưu điểm gì nổi bật
tại sao nên tiêu dùng máy ép trái câyNước ép trái cây cung ứng phổ biến dòng vitamin, enzym và những chất dinh dưỡng dưới dạng lỏng dễ tiếp thụ cho cơ thể con người. Uống chí ít hai ly nước ép trái cây trong khẩu phần ăn mỗi ngày là cách hoàn hảo giúp phòng chống bệnh tật phương pháp khi không, tránh thời kỳ lão quá, là phương thức tương trợ khiến cho đẹp hoàn hảo của chị em nữ giới.
tiêu dùng máy ép trái cây, chị em nội trợ sẽ giảm được ½ tầm giá cho việc bổ sung nguồn dưỡng chất cho gia đình từ các ly nước ép hoa quả. Giả dụ phải tốn 15 – 20 nghìn đồng cho 1 ly nước ép tậu ngoài, thì với số tiền chậm tiến độ chúng ta có thể sẽ sở hữu 2 ly nước ép thành phẩm chất lượng hơn giả dụ tự xay ép ở nhà khi mang máy ép trái cây. bởi thế, nếu như tính chi li và trong tương lai thì thiết bị 1 cái máy ép trái cây sẽ với lợi hơn phổ biến.
Máy ép trái cây cung ứng nguồn nước ép giàu dinh dưỡng giá rẻ So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậmcông nghệ và nguyên lý hoạt động Máy ép trái cây thường cấu tạo gồm với các phòng ban chính: mô tơ tốc độ cao, mâm xay có phổ quát dòng lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã. Nguyên lý hoạt động của chiếc máy này là khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ chạy sở hữu tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.
Cũng vì nguyên lý này mà khi hoạt động máy gây ra tiếng ồn khá lớn và máy cũng chẳng thể hoạt động liên tục chỉ cần khoảng dài vì sẽ gây nóng và dễ hỏng mô tơ. Máy ép thường mài nhỏ trái cây và tách nước nhờ lực ly tâm Máy ép chậm mang 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả mang vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. với nguyên lý hoạt động là lúc đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa vật liệu vào lưới lọc mà sắp như chơi tạo lực ly tâm và ma sát nào đối mang hẩu lốn đang ép, 1 phòng ban tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách thiên nhiên.
Nhờ chậm triển khai máy tránh tiếng ồn tối đa lúc vận hành, ko gây ảnh hưởng tới tiếp giáp với và máy cũng sở hữu thể dùng liên tiếp chỉ cần khoảng dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy). Máy ép chậm nghiền và chiết nước bằng trục vít đặc trưng Chất lượng nước ép - So về các nguyên tố nhận mặt được bằng cảm quan: màu sắc của nước ép từ máy ép chậm thường đậm và đẹp hơn so mang máy ép trái cây thường; mùi vị cũng sẽ đặm đà hơn và sắp có vị trái cây tươi hơn; nước ép từ máy ép chậm ko bị kết tủa hay tách nước như ở máy ép thường; máy ép chậm cho nước ép ít bọt, ko sở hữu phổ thông bã nhỏ như máy ép thường. - So về yếu tố bên trong cần Tìm hiểu bằng máy: đã với chứng minh rằng nước ép thành phẩm từ máy ép chậm giữ đươc lượng vitamin, khoáng vật, dinh dưỡng đa dạng hơn hẳn so với máy ép trái cây bình thường. các vị chua, ngọt hay hương vị riêng của rau, củ quả cũng còn đó chân thật hơn.
- So về lượng nước ép và lượng bã: máy ép chậm cho được rộng rãi nước ép hơn với lượng xơ bã khô hơn. Máy ép thông thường
| Máy ép chậm
| Lượng vitamin giữ lại phải chăng
| Giữ lại vitamin nhiều hơn gấp 6 lần (98%)
| Lượng nước ép bằng ½ máy ép chậm
| Lượng nước ép gấp hai lần
| Lượng bã phổ quát hơn do bã với đựng nước
| Lượng bã ít hơn, do ít nước
| Thành phẩm bị tách nước và dễ oxy hóa
| Ít bị tách nước, hoặc thời kì lâu mới bị tách nước
| Màu sắc và hương vị của vật liệu bị biến đổi đa dạng
| Giữ nguyên màu sắc và hương vị của trái cây, rau củ
| không ép được những cái rau, lá
| Ép thấp những loại rau, lá (cải xanh, rau má,…)
|
Căn do tạo ra sự khác biệt chính là do nguyên lý hoạt động của hai chiếc máy. sở hữu lực xay ép ly tâm của máy ép thường với thể tạo ra nhiệt lượng lên tới 70 độ C (nên chúng ta có thể cảm nhận nước ép thành phẩm mang thể hơi ấm) đủ để phá tan vỡ phần đông các vitamin và chất dinh dưỡng sẵn có trong nguyên liệu với ép.
Hơn thế nữa, lúc những chất dinh dưỡng bị phá vỡ vạc cấu trúc, gặp không khí sẽ bị oxy hóa tiện dụng hơn, tạo hiện tượng phân lớp trong cốc nước ép thành phẩm. Ép với máy ép thường nguyên liệu dưới lực xay ép ly tâm cũng ko tách hết được phần nước trong nó; mang máy ép chậm dưới lực nén của trục vít thì nguyên liệu được nghiền ép để chiết đa số toàn bộ lượng nước sẵn mang trong rau củ quả. Máy ép chậm cho chất lượng nước ép cao hơn Vệ sinh ví như máy ép trái cây bình thường cần tháo dỡ rời các bộ phận và vệ sinh tỉ mỉ sau lúc sử dụng để khiến sạch và đựng giữ hoặc xay ép tiếp mẫu vật liệu khác thì máy ép chậm nhẹ nhàng hơn trong công tác vệ sinh. Sau lúc tiêu dùng, các máy ép chậm sở hữu khả năng tự khiến cho sạch thì bạn chỉ việc đổ nước vào và máy sẽ khiến cho sạch cơ bản, bạn chỉ cần toá rời chi tiết và rửa qua dưới vòi nước là mang thể chứa giữ. các phòng ban, chi tiết của máy ép chậm cũng cấu tạo thuần tuý, dễ dàng vệ sinh hơn máy ép thường.
Vệ sinh máy ép trái cây thường tốn phổ quát thời gian và công sức hơn Giá cả và bảo hành Máy ép trái cây thường ngày bạn chỉ cần chi trong khoảng 1 - 4 triệu đồng là đã với một sản phẩm chất lượng sử dụng thấp với chế độ bảo hành 1 - hai năm. với 1 số thương hiệu uy tín như Philips, Panasonic, Pensonic...
Sở hữu máy ép chậm, bạn cần tới 6 - 10 triệu để có được cái máy chất lượng phải chăng của nhãn hàng uy tín như Hurom, Iruka... Chế độ bảo hành máy ép chậm là 3 - 5 năm.
Nên chọn máy ép trái cây thường hay máy ép chậmQua so sánh chúng ta đều phải xác nhận máy ép chậm chiếm lợi thế về lợi ích tiêu dùng (chất lượng nước ép, chế độ bảo hành, tiêu dùng êm và luôn thể vệ sinh). Tốc độ ép lấy nước của hai chiếc máy ép ly tâm và máy ép chậ là tương đương nhau.
không những thế lúc sử dụng máy ép chậm bạn cũng thường phải tốn công cắt nhỏ vật liệu để trục vít nghiền ép được tốt hơn, giảm thiểu bị kẹt nguyên liệu. Và đặc trưng là để sở hữu được 1 cái máy ép chậm, bạn phải đầu cơ số tiền hơn trong khoảng 10 % - 30 phần trăm (và mang lúc hơn thế) so có máy ép thường. Máy ép trái cây châm hay máy ép trái cây thường đều với những ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng xét cho cộng thì cả 2 đều hữu dụng cho các bạn để chế biến các ly nước ép thơm ngon, dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng cũng như tính vệ sinh an toàn (so với việc phải đi tìm bên ngoài). nếu có điều kiện về vốn đầu tư, trộm nghĩ bạn cũng nên dạn dĩ đầu cơ một dòng máy ép chậm. bên cạnh đó, một máy ép trái cây thông thường sở hữu giá bình dân hợp túi tiền đại phần đông người mua cũng là khá phải chăng để bạn sẵn sàng đồ vật cho căn bếp gia đình mình.
|