Thời gian đăng: 27/5/2017 12:09:28
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng khá quan trọng đối với sức khỏe. Bởi vậy, các bệnh nhân tiểu đường nên tránh những thực phẩm nào bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn. Dưới đây là một số thực phẩm gây nguy hại khó lường đối với căn bệnh tiểu đường.
Kẹo
Kẹo chính là thực phẩm không tốt cho người bệnh tiểu đường. Bởi nó có chứa lượng đường cao và giá trị dinh dưỡng thấp.
Khi ăn quá nhiều kẹo sẽ khiến đường trong máu tăng cao và là tác nhân gây tăng cân, cả hai đều có thể làm trầm trọng thêm biến chứng bệnh tiểu đường.
Vì thế, bạn nên đáp ứng nhu cầu của bạn bằng cách ăn các loại thực phẩm chứa carbohydrates chất lượng cao như trái cây tươi như: táo, cam, lê, nho, quýt để tăng nhiều chất xơ – giúp làm chậm quá trình hấp thu glucose. Đây là lựa chọn rất tốt để kiểm soát lượng đường trong máu.
[center][/center]
Nước ép trái cây
Tuy rằng trái cây rất tốt dành cho người bệnh tiểu đường thế nhưng nước ép trái cây lại có tác dụng ngược lại hoàn toàn. Nếu như nước ép có thể cung cấp được hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn soda cũng như các đồ uống có đường khác. Và bởi chúng có chứa rất nhiều các loại đường trái cây nên khả năng làm tăng lượng đường ở trong máu là rất cao.
Nho khô
Khi ăn nho khô hay các loại trái cây sấy khô tuy sẽ tốt hơn là ăn bánh kẹo nhưng lại làm cho lượng đường ở trong máu bị tăng nhảy vọt. Vì qua quá trình sấy khô thì hoa quả đã bị hút mất nước nên lượng đường sẽ tập trung lại khi mà bổ sung vào cơ thể, làm cho lượng đường trong máu bị tăng cao.
Bánh rán và si rô
Trong bánh rán và si rô thường có chứa hàm lượng tinh bột và lượng đường nạp vào trong cơ thể với chất béo bão hòa gây tắc nghẽn động mạch. Do vậy, việc chọn một chế độ ăn Low-card giàu protein với trứng ốp la nhồi rau xanh được xem là chế độ ăn tốt hơn cả cho người mắc bệnh tiểu đường.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên cũng là đồ ăn nhanh bạn nên hạn chế sử dụng. Bởi chúng có chứa quá nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào có thể dẫn đến tăng cân và tàn phá lượng đường trong máu của bạn.
Khi thực phẩm được chiên trong dầu hydro hóa, sẽ làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bệnh tim, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh tiểu đường.
Các sản phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo bão hòa
Với các bệnh nhân tiểu đường, một chế độ ăn quá nhiều chất béo bão hòa có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng vì chúng có gây ra tình trạng kháng insulin.
Bởi vậy, bạn nên chọn loại sữa ít béo hoặc sữa gạn kem để thay thế. Đặc biệt, bạn nên tránh các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua giàu chất béo, pho mát và kem pho mát.
[center] [/center][center][/center]
Thịt ba chỉ xông khói
Thịt ba chỉ xông khói có chứa lượng chất béo bão hòa cao chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm trong cơ thể và làm tăng mức độ cholesterol. Vì thế, thay vì ăn các loại thịt xông khói, xúc xích, bánh mỳ kẹp thịt bạn cũng nên lựa chọn các thực phẩm giàu protein nạc như gà và gà tây không da, cá và động vật có vỏ, hoặc thịt lợn nạc thăn.
Hi vọng với việc chia sẻ những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để nâng cao sức khỏe và hạn chế mệt mỏi trong quá trình điều trị bệnh.
[right]Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/benh-nhan-tieu-duong-nen-tranh-nhung-thuc-pham-nao/[/right]Tag: http://chosaigon.com/threads/cac-benh-nhan-mac-benh-tieu-duong-khong-nen-an-nhung-thuc-ph.364677/http://ttvnol.com/threads/nhung-loai-thuc-pham-nao-benh-nhan-tieu-duong-nen-tranh.14628691/
|
|