Thời gian đăng: 3/7/2017 13:56:06
Bánh tráng trộn vốn là món ăn vặt say mê của người dân Sài Gòn, hình ảnh nhiều quán bánh tráng nhộn nhịp người ra vào cũng thành thân quen. Bài viết là phần nhiều những gì mà bạn muốn biết về món các đồ ăn vặt nổi tiếng khắp vùng miền.
[/FONT][/COLOR]
[LIST]Cách làm bánh tráng trộn Tây NinhCách làm bánh tráng trộn Sài Gòn
[/LIST]
[/FONT][/COLOR]
[/FONT][/COLOR]Trong nhiều năm gần đây, món ăn này mới được đưa ra miền Bắc và có vị dai của bánh tráng, chua chua của xoài, vị cay ngọt của bò khô, rau răm, món ăn này đã phát triển phổ thông trong giới trẻ Hà Thành.
Nguồn gốc của bánh tráng trộn
Tây Ninh là vùng đất sản sinh ra món bánh tráng trộn lừng danh. Bánh tráng trộn là món ăn nhẹ, là 1 trong những món ăn vặt rất đa dạng đối với học trò, sinh viên. Sau mỗi giờ học, tan tầm, bánh tráng trộn đã trở thành 1 phần chẳng thể thiếu của sinh viên và thậm chỉ cả dân công sở của Sài Gòn. Mới đây ở Hà Nội, nhiều quán bánh tráng trộn cũng tấp nập khách ra vào.
Thành phần chủ yếu của món ăn là bánh tráng, được cắt thành sợi. Về cách thức chế biến, là ăn chung với gia vị muối tôm, bò khô, chanh, trứng, chim cút, rau lá,... Trộn chung lại với tôm khô chiên mỡ, những thành phần còn lại tùy theo người bán, có nơi sẽ thêm phổi bò cháy, đu đủ, đậu phộng, v.v...Trong miền Nam, chúng thường được đóng gói và bán với giá rất rẻ, còn ngoài miền Bắc, thường là bán tại các quán lòng đường, một đĩa tầm 10.000 – 20.000 đồng. Bánh tráng trộn được xem có ngon hay không phần lớn cũng do người trộn, biết trộn đều tay, sẽ giúp bánh ngấm hương vị. không những thế, bánh tráng trộn nên được ăn ngay, để lâu sẽ bị dính, mất độ giòn, mất vị ngon.[/FONT][/COLOR]
Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
|
|