Thời gian đăng: 27/7/2017 20:08:27
Bột Gelatine là gì?
Bột gelatine là một vật liệu quen thuộc trong khiến bánh và chế biến món ăn, nó tiêu dùng làm chất kết dính và đông nguyên liệu. Bột gelatine là một chủng loại protein nguyên chất, ko mùi, không vị, có màu trong suốt hoặc tương đối ngả vàng, thu được sau thời kỳ nấu sôi da động vật (da heo), xương (trừ xương bò nha), hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là đồ ăn 100% trùng hợp.
Bột Gelatine có độc không?
Như đã nói ở trên, bột gelatine được chiết xuất trong khoảng da và xương động vật hoặc từ thực vật, là sản phẩm khi không hoàn toàn, ko cất hóa chất, vì vậy Cả nhà sở hữu thể lặng tâm dùng bột gelatine nhé.
Do bột gelatine hoàn toàn ko độc hại lại là loại protein nguyên chất nên nó rất hay được tiêu dùng trong làm cho bánh, nấu món ăn, đặc trưng với thể sử dụng bỏ trẻ con.
Cách sử dụng bột Gelatine như sau:
Đối mang món lạnh:
- Rắc bột gelatine vào món ăn, khuấy đều
- Để 15 phút bỏ bột gelatine nở mềm ra
- thêm món ăn vào tủ lạnh để món ăn đông lại, thời kì đông tùy thuộc vào món ăn nhé.
Đối có món nóng:
- Ngâm bột gelatine trong 1 bát nước lã khoảng 15 phút cho bột nở mềm ra (chỉ cần một chút nước lã thôi nhé)
- thêm gelatine đã ngâm mềm ở trên vào món ăn nóng, ngoáy đều thêm gelatine tan hết. Lưu ý: không được bỏ gelatine vào nồi thức ăn đang sôi sùng sục nhé, tương tự độ kết dính của gelatine sẽ bị mất.
- cho món ăn vào tủ lạnh để món ăn đông lại, thời kì đông tùy thuộc vào món ăn nhé.
có vài món ăn phải gỡ ra khỏi khuôn, khi ấy Cả nhà khiến như sau:
- Nhúng lưỡi dao trong nước hot rồi thêm lưỡi dao chạy một trục đường vòng vo thành bánh/ khuôn thật nhẹ.
- bầy khuôn bánh vào một thau lớn hơn với đựng nướng nóng vài phút.
- Lật ngược khuôn (đáy khuôn hướng lên trên) dưới vòi nước lã, cuối cùng là lắc nhẹ nhẹ khuôn bỏ bánh tự rơi ra trên đĩa
Anh chị em lưu ý: bột gelatine sau khi mở túi phải tiêu dùng hết trong vòng 48 giờ nhé!
|
|