Thời gian đăng: 14/8/2017 21:05:51
Cháo xương sườn heo là một món cháo được rất nhiều người mê say bởi vị ngọt nhạt đặc biệt của nó. Mang đến trị giá dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt, món cháo này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai, từ người lớn đến trẻ nhỏ, quan trọng là các người mới ốm dậy muốn bình phục sức khỏe mau chóng. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ cần có một tí gạo nếp, sườn heo và vài gia vị căn bản thôi là bạn đã có thể thực hiện cách nấu cháo sườn em8 ngay rồi.
vật liệu cần có cho món cháo xương sườn heo
Gạo tẻ: 1 nắm tay
Gạo nếp: 1 nắm tay
Xương sườn heo: 0,5 kg
Mùi tàu, hành hoa
Ruốc thịt, quẩy rán
Cách nấu cháo xương sườn heo ngọt nhạt tự nhiên
Bước 1: Sơ chế gạo
Gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
Bước 2: Sơ chế xương sườn
Để chọn tìm mua được loại xương sườn ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sớm, khi thịt lợn mới mổ xong. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn, chặt nhỏ ra độ tầm 2 đốt ngón tay rồi cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt một số tạp chất bẩn (chính là lớp váng màu nâu nổi lên trên bề mặt nước).
Tiếp theo đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước sạch khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn, ninh mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý là ninh càng nhừ càng tốt nhé. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.
Bước 3: Nấu cháo xương sườn heo
Bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước lèo, đun sôi khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa, ninh riu riu cho đến lúc gạo nở bung, mềm và có độ sánh đặc như ý muốn. Thường bạn sẽ phải ninh cháo trong độ 1 giờ đồng hồ đấy. Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa. rút cục, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, đảo đều lên rồi tắt bếp. Món ăn này có thể ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.
Vậy là bạn đã hoàn tất xong cách nấu cháo xương sườn heo rồi đấy. Cách nấu cháo này không khó nhưng sẽ hơi mất thời gian cho giai đoạn ninh xương. Nếu là một người bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị món cháo này để thết đãi cả nhà vào bữa sáng thì bạn có thể cho cả gạo, cả xương sườn heo và nồi cơm điện, nêm nếm hết gia vị, đun sôi lên rồi để ở chế độ hâm nóng qua đếm nhé. Cách nấu cháo xương sườn heo bằng nồi cơm điện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất là nhiều đấy. Chúc các bạn thành công . Và xem thêm mề gà xào sả ớt để tìm hiểu thêm nhiều món ngon hơn hé
|
|