Nhức răng là tình trạng vô cùng khó chịu do bệnh lý răng miệng gây ra, ngoài việc chữa trị thì để giảm đau nhức cần kiêng ăn rất nhiều thứ. Những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn "bỏ túi" được nhức răng kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất?1/ Nhức răng nên kiêng những món ăn gì Nhức răng kiêng ăn gì? Dưới đây là một số lưu ý chung cho các trường hợp chưa xác định được nguyên nhân gây đau nhức răng, để hạn chế tình trạng răng miệng có những biến chứng xấu đi bạn cần lưu ý: Không nên ăn những thức ăn cứng, dai, dẻo có thể tác động lên răng đang đau. Bởi những đồ ăn cứng sẽ khiến răng của bạn phải hoạt động mạnh hơn, ăn nhai sẽ làm ảnh hưởng đến răng đau của bạn. Hạn chế những thức ăn, gia vị có tính cay nóng, đồ uống có gas… bởi sẽ kích thích đến nướu, làm nướu bị tổn thương nhiều hơn. Những thực phẩm bạn nên tránh xa khi bị đau nhức răng Làm sao Chữa nhức răng? Thịt gà, cũng như tránh những đồ ăn mang tính nóng như xôi, đồ nếp nói chung bởi chúng có thể làm gia tăng tình trạng sưng tấy, phù nề vết nhức răng của bạn. Nhức răng kiêng ăn gì? thì câu trả lời là những đồ có đường như kẹo, bánh, nước ngọt là những thực phẩm nên đặc biệt hạn chế, bởi đường có liên quan chặt chẽ tới việc gây sâu răng vì thế không nên ăn nhiều, đặc biệt không ăn trước khi đi ngủ. Sau khi ăn xong phải súc miệng hoặc chải răng thật sạch. Không uống các loại nước quá lạnh hoặc nóng có thể kích ứng lên chỗ đau. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn nhức răng kiêng ăn gì thì có thể liên hệ với các nha sỹ để được tư vấn cụ thể hơn.
2/ Thực đơn cho người bị nhức răngNgoài việc cần phải quan tâm nhức răng kiêng ăn gì, bệnh nhân cũng nên tìm hiểu những món nên ăn để giảm bớt tình trạng đau răng gây ra. Nguyên tắc ăn uống của người bị sâu răng là nên ăn các chất xơ, các chất có chứa nhiều vitamin và canxi, flour. Bị đau răng nên ăn gì thì tốt? Đồ ăn có chứa các chất xơ như rau, hoa quả, thịt nạc. Đặc biệt là rau cần, quả đậu non, cà rốt, bưởi, chanh, dứa, lạc, hạnh đào… Bởi các chất xơ có thể làm sạch các cặn bã thức ăn và các loại đường ở mặt răng, hạn chế vi khuẩn xâm nhập trên răng, có lợi cho việc tuần hoàn máu quanh răng và chân răng, làm chắc răng. Ăn nhiều các chất giàu vitamin và canxi, photpho, các loại thực phẩm động vật như gan lợn, gan dê, thịt nạc, thịt dê, các chế phẩm sữa, trứng chứa nhiều vitamin A. Cà rốt là loại có chứa nhiều vitamin A là những món ăn cho người đau răng Khi bị đau răng khôn nên ăn gì? Bạn nên bổ sung nhiều chất xơ Ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Vitamin B tham gia vào việc hấp thụ canxi, photpho. Sự cân bằng của canxi và photpho ảnh hưởng trực tiếp đến chân răng. Thường xuyên ăn các chất chứa nhiều canxi như chế phẩm sữa, vỏ tôm, rau câu, mộc nhĩ trắng, đậu nành, chế phẩm đậu, đậu xanh, đậu đen, lạc…
|