Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao
In Chủ đề trước Tiếp theo

Tuyệt đối bệnh gout không nên ăn rau gì? [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/10/2017 09:51:46
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày đặc biệt là đối với những bệnh nhân gout. Tuy nhiên không phải loại rau nào bệnh gout cũng có thể sử dụng được, dưới đây là một số lời khuyên về bệnh gout kiêng ăn gì mà bạn cần tham khảo.

Nguyên nhân bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa purin làm lượng acid uric tăng cao hình thành các tinh thể muối urat sắc nhọn tồn tại ở các khớp như mắt cá chân, khớp gối, khuỷu tay,…khiến bạn đau đớn và khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy chế độ ăn uống và những loại rau bệnh gout nên kiêng hàng ngày cần đặc biệt chú ý. Rau ngoài việc phòng ngừa bệnh tật nhưng việc lựa chọn sai loại rau cũng gây ra những phản ứng bệnh không tốt. Một số loại rau bệnh gout nên kiêng là gì trong các bữa ăn hàng ngày:

Giá đỗ

Giá đỗ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Bệnh gout giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe. tuy nhiên việc chứa nhiều dưỡng chất sẽ không hề tốt cho bệnh nhân gout bởi chúng có chứa lượng purin cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh gout.

Bệnh gout kiêng ăn gì – Giá đỗ

Đậu hà lan

Chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên đậu hà lan lại là loại rau mà bệnh gout nên kiêng. Trong đậu hà lan giàu acid folic, vitamin C, K1, B làm cho việc chuyển hóa protein tăng cao. Việc chuyển hóa này sẽ làm cho lượng acid uric tăng lên trong máu gây ra các triệu chứng bệnh gout như sưng đau, đỏ các khớp. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe tốt hơn hết bạn nên tránh xa loại thực phẩm này.

Rau dọc mùng

Bệnh gout kiêng ăn rau gì thì dọc mùng có lẽ là câu trả lời hợp lí. Dọc mùng dùng trong nấu canh chua sẽ là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bệnh nhân gout hãy cẩn trọng với món ăn này bởi chúng có khá nhiều chất dinh dưỡng như  bột đường, kali, canxi, magie, sắt, vitamin B2, PP, C… làm tăng acid uric và gây rối loạn chuyển hóa purin. Vì vậy, hãy hạn chế ăn loại rau này là điều bệnh gout cần làm.

Măng tây

Cũng giống như giá đỗ hoặc một số loại rau có tốc độ tăng trưởng nhanh khác măng tây đặc biệt tốt cho sức khỏe, là loại rau có thể phòng tránh được một số bệnh. Tuy nhiên loại rau này lại có lượng purin cao mà bệnh gout không nên ăn để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Bệnh gout nên kiêng măng tây không?


Bệnh gout kiêng rau gì là điều mà bệnh nhân gout cần tìm hiểu và nên tránh. Vì sức khỏe chính mình hãy đảm bảo chế độ ăn uống kiêng khem hợp lí.

Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/ben ... i-de-khoe-moi-ngay/


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 17/2/2025 07:28 , Processed in 0.111585 second(s), 132 queries .

© Copyright 2011-2025 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên