Thời gian đăng: 7/10/2017 11:04:04
Khi bệnh nhân phát hiện ra mình mắc chứng bệnh gai đốt sống cổ ngoài việc điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, các phương pháp vật lý trị liệu thì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện cũng giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Vậy khi bị gai đốt sống cổ nên ăn gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh gai đốt sống cổ như do chấn thương khi thường xuyên bị sức ép, va chạm,… hoặc do ngồi lâu một tư thế khi đó cổ không được cử động, lâu ngày dẫn tới thoái hóa. Bên cạnh đó cũng do một phần chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là canxi, một yếu tố cốt lõi trong việc cấu tạo nên hệ xương. Đối với bệnh nhân bị gai đốt sống cổ nên bổ sung các thực phẩm sau đây:
Hải sản
Bị gai đốt sống cổ nên ăn hải sản
Người bệnh bị gai đốt sống cổ nên ăn gì? Ăn hải sản có tốt không? Câu trả lời là có. Hải sản rất giàu canxi trong đó phải kể tới như tôm, cua, cá, ghẹ… những thực phẩm này chứa một lượng canxi dồi dào giúp cho hệ xương được tái tạo và chắc khỏe hơn. Một số loại cá như cá hồi, cá mòi chứa một lượng lớn omega3 giúp kháng viêm, giảm đau cực kỳ hiệu quả.
tìm hiểu: bệnh gút ở người cao tuổi
Sữa
Trong sữa chứa nhiều canxi – chất quan trọng trong việc hình thành hệ xương khớp, giúp xương chắc khỏe. Đây là loại thực phẩm thiết yếu cần thiết không chỉ đối với người bệnh mà còn cần thiết với cả người mạnh khỏe bình thường. Bên cạnh đó sữa chua, phô mai cũng có tác dụng tương tự tốt cho hệ xương của bạn.
Hoa quả, rau xanh
Bị gai đốt sống cổ nên ăn bổ sung nhiều rau củ tươi
Như chúng ta đã biết, trong hoa quả và rau xanh có một lượng vitamin dồi dào tốt cho sức khỏe. Ở bắp cải, súp lơ xanh, cà rốt, cà chua… chứa nhiều vitamin K, A, C, E tốt cho hệ xương khớp
Cam, bưởi, dứa, kiwi…chứa nhiều vitamin C, các chất kháng viêm tự nhiên ngăn chặn sự mất sụn và giảm đau hiệu quả
Dầu đậu nành, dầu hạnh nhân, oliu
Trong các loại dầu này chứa một lượng lớn omega 3 có tác dụng kháng viêm và giảm đau hiệu quả, có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Đây là thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị gai đốt sống cổ nên sử dụng.
Bị gai đốt sống cổ nên ăn dầu đậu nành, oliu
Đối với các bệnh nhân bị gai đốt sống cổ thì ngoài bổ sung những thực phẩm này, các bạn nên có một chế độ tập luyện hợp lý và sử dụng thuốc đặc trị. Người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ các loại bệnh về xương khớp cụ thể là đa khớp, thấp khớp, gút, thoái hóa cột sống, vôi hóa khớp, phong tê thấp, thoát vị đĩa đệm… vô cùng hiệu quả. Thuốc được bào chế hoàn toàn từ 100% thảo dược từ thiên nhiên và hiện tại chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào dị ứng hay biến chứng với thuốc đồng thời nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ phía người bệnh.
Như vậy với những thực phẩm tốt, chế độ ăn uống nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý cùng với việc sử dụng phương pháp điều trị thích hợp người bệnh bị gai đốt sống cổ hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng bệnh sẽ được cải thiện và tin tưởng vào một cuộc sống mạnh khỏe trong tương lai.
Nguồn:
http://dieutribenhxuongkhop.com/bi-gai-dot-song-co-nen-an-gi
|
|