Mộttrong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe của cảngười khoẻ mạnh cũng như bệnh nhân, đó phải kể đến là cam, một loại tráicây với vô vàng các lợi ích. Sảnphẩm liên quan:lăn nách đá khoáng nhậtNgănngừa ung thưCam chứa nhiều vitamin C cùng các chấtchống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, một hợp chất gọi là limonene được tìm thấynhiều trong cam được công nhận là có đặc tính ức chế ung thư. Hợp chất này sẽ tìm cách phát hiện cáctế bào ung thư và tiêu diệt chúng mà không cho các tế bào gây hại này có cơ hộilây lan. Do đó, ăn cam thường xuyên có thể giúp cơ thể phòng ngừa các loại bệnhung thư như ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư da, ung thư vú... Ngănngừa táo bónCam là thực phẩm khá giàu chất xơ ở cả 2loại tan và không hòa tan. Một quả cam trung bình có thể cung cấp 12% lượngchất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Chính lượng chất xơ dồi dào này sẽ gópphần cải thiện hệ tiêu hóa, kích thích chuyển động ruột thuận lợi hơn nên giúpngăn ngừa táo bón hiệu quả. Do đó, nếu bạn là người ngồi làm việc cả ngày hoặcđang có nguy cơ bị táo bón thì bổ sung cam mỗi ngày cũng là phương cách bảo vệsức khỏe tối ưu. Làmđẹp daCam là một nguồn giàu vitamin C giúp cảithiện kết cấu và màu da, tức là bổ sung cam thường xuyên sẽ giúp da săn chắc vàsáng màu hơn. Ngoài ra, vitamin C trong cam còn có tác dụng giúp phục hồicollagen trong cơ thể nên mang đến hiệu quả chống chảy xệ và nhăn da hiệu quả.Đặc biệt, các chất chống oxy hóa trong cam cũng mang đến tác dụng chống lão hóatuyệt vời cho da nên sẽ mang lại cho bạn làn da trẻ trung như ý. Tăngcường hệ miễn dịchCó lẽ tác dụng tăng cường hệ miễn dịchcủa cam thì ai cũng từng được nghe nói đến. Thế nhưng, chỉ khi nào bạn thử nạpcam thường xuyên thì mới cảm nhận rõ rệt hiệu quả thần kỳ này. Cam chứa nhiều vitamin C và các hợp chấtchống oxy hóa điển hình như polyphenol sẽ giúp cơ thể chống chọi lại nhiều loạivi khuẩn bệnh, virut tấn công nên hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh nhất là cácloại bệnh dễ lây lan như cảm, cúm. Đặc biệt vào thời điểm giao mùa như lúc nàylà rất cần thiết để bổ sung cam thường xuyên để giúp tăng cường hệ miễn dịchnhanh chóng. Ngănngừa bệnh thậnNgăn ngừa các bệnh về thận cũng là mộttrong các lợi ích của quả cam. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụnước cam thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách loại bỏ lượngcitrate dư thừa trong nước tiểu và làm giảm nồng độ axit của chúng. Ngoài ra,cam còn giúp thận hoạt động tốt hơn bằng cách ngăn ngừa huyết áp cao và kiểmsoát nồng độ đường trong máu nên thận giảm hẳn căng thẳng do làm việc quá sứcgây ra. Tốtcho sức khỏe răng miệngCam là thực phẩm tuyệt vời giúp bảo vệnướu răng khỏe mạnh. Các hợp chất trong cam giúp tăng cường mạch máu và mô liênkết đồng thời cũng ngăn cản sự phát triển của các mảng bám trên răng. Ngoài ra,vitamin C trong cam còn có tác dụng giảm viêm và giữ hơi thở thơm mát lâu hơnbằng cách giết chết vi khuẩn gây hôi miệng. Tuy nhiên, do cam có nhiều axit nếu tiếpxúc với răng quá lâu có thể gây hại răng. Do đó, sau khi ăn/ uống cam xong thìbạn nên súc miệng lại bằng nước để rửa trôi bớt lượng axit và bảo vệ răng tốthơn bạn nhé.
|