Mua thức ăn và tích trữ trong tủ lạnh là việc mà nhiều bà nội trợ đang làm. Bởi lẽ nó giúp tiết kiệm thời gian.
Thế nhưng bảo quản thức ăn sao để chúng tươi ngon? Để giải quyết những điều này, hàng loạt những hộp đựng thực phẩm trên thị trường đã xuất hiện và ngày càng được cải tiến về chất liệu, kích thước, mẫu mã, chức năng, phạm vi sử dụng để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trong chúng ta không phải ai cũng biết rõ đặc tính và cách sử dụng của từng loại. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiêu dùng của mình. Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng thực phẩm với chất liệu: Nhựa, thủy tinh, sứ và những hộp bảo quản trái cây, thực phẩm. Những thông tin dưới đây về đặc tính và cách sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn loại hộp nào phù hợp với gia đình của mình. Đặc điểm của các loại hộp đựng thực phẩm: – Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ, giá cả mềm, nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, một số hộp còn có thể sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng, ít bị vỡ khi rơi rớt. Tuy nhiên hộp thực phẩm bằng nhựa khó rửa sạch dầu mỡ đặc biệt sẽ bị xước sau một thời gian sử dụng, làm hộp không còn sáng, bóng. – Hộp đựng thực phẩm bằng sứ và thủy tinh: Ưu điểm là đẹp, sang trọng. Loại này có hai loại thủy tinh cường lực và thủy tinh chịu nhiệt. Với những hộp đựng thực phẩm được cấu tạo từ thủy tinh cường lực thì ít bị vỡ khi va chạm nhẹ. Tuy nhiên nếu rơi từ độ cao lớn, lực va chạm mạnh thì loại thủy tinh nào cũng vỡ. Thường thì thủy tinh cường lực chỉ có thể an toàn khi rơi ở độ cao 50cm, có loại là 1m. Do đó các bạn cần lưu ý điểm này. Loại thứ hai là loại thủy tinh chịu nhiệt: Bạn có thể lấy hộp thực phẩm bằng thủy tinh từ ngăn mát tủ lạnh và cho vào hâm nóng trong lò vi sóng, lò nướng luôn mà không lo bị vỡ. Tuy nhiên nhược điểm của sứ và thủy tinh là khá nặng, dễ vỡ, kích thước không đa dạng, giá cả cao hơn loại làm bằng nhựa. Dù sử dụng loại hộp nào napaco.com.vn cũng khuyên bạn nên chú ý tới thời gian sử dụng. Đừng dùng quá lâu tránh gây hại cho sức khỏe.
|