Thời gian đăng: 25/5/2018 09:32:15
Ruột heo chay là một món ăn khá phổ biến không chỉ được tín đồ ăn chay yêu thích mà còn được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Hôm nay hãy cùng vào bếp với tôi với cách làm ruột heo chay xào sả ớt thơm ngon đậm đà này nhé!
Cách làm ruột heo chay xào sả ớt
Cũng được làm từ nguyên liệu ruột heo chay nhưng chỉ cần đổi cách chế biến một chút là ta đã có món chay cực ngon cho bữa cơm gia đình rồi đấy
Là một trong những cách làm món chay cho thức đơn thứ 2 đầu tuần ruột heo xào sả ớt hấp dẫn với hương vị cay cay của ớt, nồng nồng của vị sả thêm một chút bùi của ruột heo chay chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cách làm ruột heo chay rất phong phú và đa dạng. Ruột heo xào sả ớt là một trong số đó.
- Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người bao gồm:
- 500gam ruột heo chay
- 3 nhánh sả
- 4 quả ớt
- Phụ gia: Hành lá, hạt nêm chay, đường, tỏi,…
Với những nguyên liệu này bạn có thể tham khảo thêm các món chay ngon khác trong cách làm món chay cho thức đơn thứ 3 để đổi gió cho gia đình thay vì các món mặn.
- Cách nấu ruột heo chay xào sả ớt
- Ruột heo chay rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước cắt khúc vừa ăn.
- Sả ớt băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, bỏ ruột heo chay vào xào, gần chín thì cho sả, ớt, tỏi đập dập vào đảo đều. Cho đường, hạt nêm chay vào cho vừa ăn, cho 1 chút nước cốt dừa chay (nếu thích).
- Đảo cho đến khi ruột heo keo lại với xả ớt là chín. Thưởng thức cùng cơm chay nóng.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể tự tay nấu một món chay ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món chay cho thức đơn thứ 4 trong các bài viết tiếp theo của mình nhé!
|
|