Vị trà sữa thơm ngon, mát lạnh hay là mùi trứng tráng hàu thơm phức sẽ làm cho bạn thích thú khi tới chợ đêm lớn nhất ở Đài Bắc. Khám phá khu chợ đêm Đài Bắc chính là lựa chọn hoàn hảo cho các khách du lịch đang muốn trải nghiệm văn hóa ở nơi đây. Trong số chợ đêm sôi động và sầm uất ở thành phố này thì khách du lịch không nên bỏ qua chợ đêm Shilin, đây là ngôi chợ đmê lớn, nổi tiếng ở Đài Bắc. Chợ này nằm ở quận Shilin và thuận tiện với tàu điện ngầm. Đậu phụ thối Món đậu phụ thối đặc biệt ngay từ chính cái tên va cách làm ra nó. Đầu bếp ngâm đậu phụ tươi ở trong nước muốn với sữa lên men, rau củ hoặc thịt và để sau thời gian nhất định nào đó mới lấy ra để chế biến. Ai từng thưởng thức món ăn này có thể sẽ khó chịu bởi mùi nhưng có người lại thích thú và mê mẩn món ăn này. Đối với những người sành ăn, cho rằng món đậu phụ thối càng có mùi nặng thì sẽ càng ngon hơn rất nhiều lần. Kẹo hồ lô Tuổi thơ của người dân xứ Đài gắn liền với vị ngọt của các viên kẹo hồ lô. Và phần nhân được làm từ loại hoa quả như dâu tây, trái kiwi, socola, nho khô nhưng phổ biến là táo gai. Kẹo hồ lô có gam màu đỏ tươi không chỉ thu hút được khách du lịch mà đối với những người dân ở nơi đây, kẹo này còn tượng trưng đến cho sự may mắn và tốt lành. Trà sữa trân châu Món đồ uống được nhiều người yêu thích và đánh giá là ngọt ngào này có mặt tại nhiều nước trên thế giới nhưng trà sữa trân châu Đài Loan được xem là chiếm tình cảm của rất nhiều người bởi có hương vị rất riêng. Bạn không khó để có thể tìm được nơi thưởng thức món trà sữa này bởi nó xuất hiện ở khắp con phố. Trứng tráng hàu Con hầu còn tươi sống sau khi đã được làm sạch thì sẽ được thái nhỏ và tẩm thêm chút tinh bột của khoai tây và cả khoai mì. Tiếp đó là những miếng hàu này được trộn chung với trứng gà và đánh tan cùng với loại rau quả được thái nhuyễn. Khi khách gọi tới đâu thì quán sẽ làm tới đó. Người đầu bếp bật lửa lớn để cho chảo nóng và tráng trứng khắp chảo tạo ra hình tròn và hơi dày. Tiếp đó là đầu bếp sẽ thêm các loại gia vị vào để tăng hương vị đến cho món ăn. Có vô số cách chế biến món ăn này như hầm, om, nướng, chiên hoặc hấp. Dù chế biến theo kiểu nào thì món ăn này sẽ có hương vị, cách trình bày và màu sắc rất riêng.
|