Để chuyến đi thêm phần trọn vẹn và ấn tượng hơn, bên cạnh việc tham quan các điểm đến lý tưởng thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn và nổi tiếng ở Tokyo. Nếu bạn có cơ hội đến Tokyo thì hãy cùng thưởng thức các món ăn ở dưới đây nhé. Đến thiên đường ẩm thực ở Tokyo, Nhật Bản, bạn bị quyến rũ và hấp dẫn bởi các món ăn ngon mà lại rất bắt mắt và hấp dẫn. Dưới đây là danh sách các món ăn ngon, bắt mắt mà bạn nên thử 1 lần cho biết khi tới Tokyo. Độc đáo với Tempura Tempura là món ăn chiên rất nổi tiếng ở Nhật Bản, hấp dẫn các khách du lịch bởi không chỉ hương vị vô cùng thơm ngon mà còn ở cách bài trí rất bắt mắt. Tuy đây là món ăn ngon ra đời sau món sushi nhưng món Tempura lại độc đáo nên người Nhật và khách du lịch tới Tokyo đều yêu thích. Để chế biến được món Tempura thì có nguyên liệu rất đa dạng gồm có rau, củ, hải sản tươi ngon. Nguyên liệu này cần được rửa sạch, thái nhỏ, để khô và nhúng cùng vào hỗn hợp bột đã pha sẵn. Khi nhìn, nhiều người thưởng món ăn Tempura giống như chiếc bánh chiên tại Việt Nam, nhưng khi nếm thử món ăn và hương vị của món ăn lại khác hoàn toàn. Để cho món ăn này tròn vị hơn thì nước chấm chính là phần không bao giờ thiếu. Thông thường, thưởng thức món ăn Tempura này, người Nhật pha thêm nước tương vô cùng loãng nhằm đánh tan được vị béo từ món ăn và giúp các thực khách thấy ngon miệng. Giòn tan với món Tonkatsu Bắt đầu có mặt vào thế kỷ 19, món ăn Tonkatsu chính là món ăn ngon, phổ biến tại Tokyo, được nhiều người yêu thích, đánh giá là món ăn ngon nên nếm khi đến Nhật Bản. Các nguyên liệu chế biến món Tonkatsu bao gồm có bột chiên, thịt lợn cùng gia vị truyền thống. Nguyên liệu thịt lợn sau khi được sơ chế thì sẽ được thái lát, tẩm ướp với loại gia vị cùng bột chiên. Các miếng thịt chiên ở trong chảo dầu nóng đến khi đạt tới độ giòn, có màu vàng hấp dẫn. Món Tonkatsu thu hút khách bởi loại sốt với hương vị cay dịu, thơm ngon, khi ăn thường dùng kèm với súp miso và bắp cải. Horumonyaki Nếu nhắc tới món ăn thơm ngon và bổ dưỡng ở Tokyo, không thể không kể tới món ăn Horumonyaki. đặt chân tới thành phố Tokyo, Nhật Bản, bạn hãy tìm, thưởng thức món ăn này để có thể cảm nhận hương vị và cách chế biến món Horumonyaki của người Nhật. Nguyên liệu được làm sạch rồi tẩm ướp với rượu sake, chút gia vị cho tới khi thịt mềm, xào cùng với rau cải ở trên lửa lớn. Nhưng món ăn này khá đơn giản mà không phải người nào cũng tạo ra đươc món ăn Horumonyaki đúng hương vị. Tìm đến Tokyo, khách du lịch dễ dàng tìm đến khu phố Shinjuku để thưởng thức món ăn này. Thích mê với Yakitori Tuy là món ăn rất bình dân nhưng món Yakitori lại được nhiều người yêu thích. Nếu như bạn đam mê nền ẩm thực của Nhật Bản mà không thưởng thức món ăn Yakitori thì sẽ là thiếu sót vô cùng lớn. Các khách du lịch từng tới Tokyo đều đánh giá món ăn này rất ngon mà rất rẻ. Món ăn Yakitori hay còn gọi là món ăn thịt gà xiên nướng, được chế biến và tẩm ướp với các gia vị ấn tượng nên khi nướng sẽ rất ngon, ngọt, có mùi thơm rất quyến rũ. Món Yakitori được bán vô cùng nhiều ở quán vỉa hè, khách du lịch dễ dàng ngồi ở quán, cầm ở trên tay xiên Yakitori để có thể thưởng thức, khám phá thành phố Tokyo. Ngon với món mỳ Ramen Món mỳ Ramen là món ăn được những người dân ở Nhật Bản và khách du lịch rất yêu thích. Món ăn này bắt nguồn từ Trung Quốc, du nhập tới Nhật Bản trong thời kỳ Meji. Cùng sự sáng tạo, độc đáo của đầu bếp làm cho món ăn trở nên có hương vị riêng, đặc biệt hơn. Mỳ Ramen này chính là món ăn vô cùng đặc trưng, nổi tiếng. Khách du lịch có cơ hội du lịch tới Tokyo, bạn dễ dàng bắt gặp và thưởng thức món ăn này ở bất kỳ quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, điểm phục vụ món ăn này được xem là ngon nhất chính là ở Fu-unji. Nếu bạn có cơ hội đến Tokyo, bạn đừng bỏ qua những món ăn này nhé.
|