Thời gian đăng: 6/5/2019 14:43:37
Quán hải sản ngon tại Phú Yên sẽ giới thiệu với các tín đồ của hải sản và hầu hết những người yêu thích các món ăn làm từ sò huyết đều biết rằng thực phẩm này bổ dưỡng nhờ nguồn protein phong phú, khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao giúp cơ thể tăng cường. độ dẻo dai. Từ sò huyết, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như hấp, nấu cháo, nướng ... Hôm nay quán hải sản ngon tại Phú Yên sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn về sò huyết.
![](https://www.phuocnguyetseafood.com/uploads/news/2019_01/cach-lam-mon-so-huyet-xao-me-tuyet-ngon.jpg)
Theo Đông y, sò huyết có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên có vị ngọt, mặn, ấm và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe:
- Chữa suy nhược cơ thể, bệnh lao: 100gr thịt sò, nấu chín hoặc kết hợp với 100gr hẹ, ninh nhừ và ăn hai lần một ngày.
- Chữa kinh nguyệt nhiều: 100gr thịt hàu nấu với 50gr thịt lợn, ăn trước khi hành kinh.
- Chữa béo phì, huyết áp cao: 100gr thịt sò, 50gr rau thơm, nấu 1 bữa mỗi ngày.
- Chữa chứng ợ nóng, đau dạ dày: Giòn sò huyết có thể rải bột, uống từ 12 - 30gr mỗi ngày dưới dạng nước, uống trước bữa ăn.
- Chữa đại tiện ra máu: sò điệp uống hai lần một ngày, mỗi lần từ 10 - 15gr, uống với nước ấm.
- Chữa cam răng: Bột sò bạn dùng 3 lần / ngày: sáng, trưa, tối, 3 - 5gr / lần.
- Chữa bầm tím, tụ máu: sò điệp uống 2 lần / ngày: sáng, tối, 10 - 15gr / lần bằng nước ấm, có thể pha một ít rượu trắng uống.
- Thuốc bổ dương tính: Được sử dụng trong một số món thuốc: cháo sò huyết, hàu xào với mì, sò huyết với sốt me
Cách nấu cháo sò huyết cho bé
Cháo sò huyết nấu với rau non cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cho trẻ cai sữa. Nào, hãy vào bếp với quán hải sản ngon tại Phú Yên để tìm hiểu cách làm món ăn này.
Nguyên liệu cháo sò huyết cho bé
- Gạo tẻ (20 gr)
- Gạo nếp (20 gr)
- Sò huyết (50 gr)
- Thịt bò (150 gr)
- Nấm rơm (150 gr)
- Tôm sú (3-4 con)
- Gừng (1 nhánh)
- Hành lá
- Hành khô
- Rau non
- Chanh
- Ớt
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu
Hướng dẫn cách nấu cháo sò huyết ngon như quán hải sản ngon tại Phú Yên cho bé
Bước 1: Xử lý sơ bộ vật liệu
- Gạo nếp, gạo nếp đi qua nước khoảng 2-3 lần cho sạch.
- Hành khô với tỏi bóc vỏ, nghiền nát và băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, nghiền nát, băm nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Hành lá và rau thơm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ngâm hàu để giải phóng bùn và sau đó rửa vỏ bên ngoài.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thịt bò rửa sạch và băm nhỏ.
- Cắt chân ra và rửa sạch.
- Bắp cải non rửa sạch rồi xay nhuyễn.
Với cách nấu cháo sò ngon vừa hướng dẫn ở trên, bạn còn ngần ngại gì khi vào bếp ngay và thể hiện kỹ năng nấu nướng của mình. quán hải sản ngon tại Phú Yên chúc các bạn thành công!!!
|
|