Thời gian đăng: 21/5/2019 16:06:38
Chất lượng đánh giá chiếc bánh gato có ngon hay dở phụ thuộc nhiều vào phần cốt bánh. Vậy làm sao để làm được những phần cố bánh kem ngon. Cùng tham khảo cách làm cốt bánh gato ngon dưới đây nhé!
1. Dạy cách làm cốt bánh gato HongKong
– Nguyên liệu làm cốt bánh gato HongKong
- 4 quả trứng gà
- 80g bột mì
- 40ml dầu ăn
- 45ml sữa tươi không đường
- 4 giọt nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê vanilla
– Cách làm cốt bánh gato mềm mịn kiểu HongKong
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô lớn. Cho dầu ăn, đường sữa tươi và vanilla vào tô lòng đỏ trứng và đảo đều. Đến khi chúng ta đều ra thì cho phần bột mì đã rây mịn vào, tiếp tục đảo cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, đều thì thôi.
Bước 2: Cho nước cốt chanh và đường vào tô chứa lòng trắng trứng. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên khoảng 5 – 6 phút bạn sẽ thu được hỗn hợp cứng bông.
Bước 3: Đổ hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng vào với nhau sau đó trộn đều lên cho chúng hòa quyện vào với nhau. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp đó vào khuôn bánh. Trước khi cho bột vào khuôn, hãy lót một tấm giấy nến hoặc phết dầu xung quanh khuôn để tạo được một lớp chống dính.
Bước 4: Đặt khuôn vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 170°C và nướng bánh trong vòng 45 – 50 phút thì lấy bánh ra. Để nguội và kết thúc phần làm cốt bánh gato vanilla. Tiếp đến, để hoàn thành được một chiếc bánh kem hoàn chỉnh, bạn làm phần kem và trang trí bánh.
>>>Xem thêm: Cách làm bánh sinh nhật dành tặng mẹ
2. CÁCH LÀM CỐT BÁNH GATO NHẬT BẢN
– Nguyên liệu làm bánh gato Nhật Bản
- 3 quả trứng
- 60g đường
- 30g dầu ăn
- 40g sữa tươi
- 10g bơ
- 20g bột màu
- 20g bột ngô
- 1/4 tsp cream of tarta
- 1 tsp vani
- 1 nhúm muối
– Thực hiện làm cốt bánh gato kiểu Nhật
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai tô riêng biệt.
Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, sữa tươi và dầu ăn lên bếp và đun cách thủy. Đun đến khi nào chúng đạt đến mức nhiệt độ 40 – 45°C thì tắt bếp và nhấc xuống.
Bước 3: Rây bột mịn vào hỗn hợp bơ rồi thêm một chút vani vào. Dùng phới lồng, đánh cho chúng hòa tan ra và hòa quyện với nhau.
Bước 4: Lòng đỏ trứng bạn đánh tan và đổ chúng vào hỗn hợp vừa làm được và tiếp tục quấy đều đến khi chúng trở thành hỗn hợp mịn là được.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, cho thêm muối và cream of tarta. Tiếp tục đến dùng máy đánh đến khi xuất hiện những bọt li ti thì cho thêm đường vào. Vẫn đánh cho đến khi chúng cực bông và cứng, dốc ngược máy đánh trứng lên không thấy hỗn hợp bị chảy xuống là được.
Bước 6: Đổ từng phần của lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột lòng đỏ. Sử dụng kỹ thuật Fold (đảo xới từ dưới lên, theo 1 chiều) trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Làm như vậy sẽ khiến phần bọt khí lọt vào nhiều hơn. Như vậy khi bánh nướng ra sẽ được bông xốp hơn. Đây là một lưu ý hữu ích trong cách làm cốt bánh gato ngon.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn. Sau đó đặt chúng vào trong lò nước đã được làm nóng trước đó khoảng 10 phút. Chỉnh mức nhiệt độ lên 170°C, nướng bánh khoảng 45 – 50 phút. Lưu ý: Trong cách làm cốt bánh sinh nhật này đó là bạn hãy lót một tấm giấy nến xuống dưới đáy khuôn để khi bánh chín, bạn có thể lấy bánh ra được dễ dàng hơn.
Đợi bánh nguội là bạn có thể đem đi để dùng cho các bước trang trí tiếp theo.
>>>Mời bạn tham khảo: Những mẫu bánh sinh nhật 1 tầng đẹp
Với những cách làm cốt bánh gato đơn giản như trên, bạn chỉ cần áp dụng chính xác chắc chắn sẽ có được phần cốt bánh như ý và có một chiếc bánh gato ngon tuyệt vời! Hãy làm chúng tại nhà và biến bữa tiệc của mình trở nên ý nghĩa hơn.
Chúc bạn thành công!
|
|