Nếu bạn có chuyến đi du lịch Nhật vào mùa hè sắp tới thì các món ăn được xem là người đồng hành cần thiết, trong cả quá trình du học thì bạn cần phải ăn để đảm bảo có một sức khỏe tốt cũng như không bỏ lỡ nền ẩm thực độc đáo và hấp dẫn ở xứ sở phù tang này. Tới Nhật Bản, bạn dễ dàng thưởng thức các món ăn ngon mà ở Việt Nam lại không có, các món ăn độc và lạ miệng với các hương vị sẽ cho bạn cảm giác vô cùng thích thú và bữa ăn rất lạ miệng. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới đến các bạn danh sách các món ăn ngon được những người dân ở Nhật Bản và du khách yêu thích. Yakinasu No captionMón Yakinasu chính là món cà tím nướng, đây là món ăn chưa có mặt ở Việt Nam. Tới Nhật Bản thì bạn nên thưởng thức món ăn này. Khi cà tím được nướng lên có vị ngọt, mùi thơm từ gừng, nếu ăn cùng với nước tương sẽ làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn. Unagi Món Unagi là món lươn nướng, đây là món ăn rất nổi tiếng ở Nhật Bản vào mùa hè, món ăn này tràn đầy những năng lượng nên bạn đừng bỏ qua nhé. Món Unagi này làm sạch sẽ và nướng với gia vị thơm ngon đặc biệt tạo ra hương vị cuốn hút. Khi nướng xong thì lương mang màu vàng óng với lớp mỡ bóng. Món lươn nướng có mặt ở nhiều nhà hàng va quán ăn tại Nhật Bản thì bạn hãy thưởng thức món ăn này. Đậu nành Edamame Đậu nành Edamame là món ăn vô cùng nhiều vitamin và dinh dưỡng. Món ăn này có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư rất tốt và dễ ăn. Bạn chỉ cần xóc thêm muối hạt rồi tách vỏ là có thể ăn. Vào mùa hè thì món ăn Đậu nành Edamame được những người dân ở Nhật Bản rất yêu thích do nó mang tới bữa ăn rất thuận tiện. Miza Shingen Mochi Miza Shingen Mochi là chiếc bánh làm từ những giọt nước tinh khiết lấy ở trên núi Kailoma, nằm ở dãy núi Apls tại miền Nam của Nhật bản, mang màu sắc trong suốt nhìn vô cùng thích thú. Khi bạn thưởng thức, hương vị không quá ngọt khiến bạn cảm nhận được hương vị dịu êm và món ăn này trở thành món tráng miệng bởi khi đã thưởng thức các món ăn đặc sản ở Nhật Bản thì bạn cũng đừng bỏ qua món ăn này nhé. Tào phớ Hiya-yakko Nhật Bảo vào mùa hè nóng bức, nên việc thưởng thức các món ăn vô cùng mát lạnh là rất ngon và hợp lý nhất, cũng giống như ở nước ta thì người ta thả đậu trong nước đậu nành. Món tào phớ này, bạn nên ăn kèm cả món Karashi, gừng thái nát cùng với hàng tươi. Chỉ cần nhìn qua, bạn cảm thấy thích với việc bày trí món ăn của người Nhật, với hương vị đặc biệt cho bạn cảm giác rất kỳ lạ. Mì ống trúc Nagashi Soume Đó được xem là một trong các món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, ăn cùng với cách thức món ăn ở đây rất dễ dàng, sợi mì được thả trong ống trúc với cả dòng nước lạnh trôi qua các người ăn ngồi 2 bên của ống trúc. Bạn ăn cần phải nhanh tay gắp các sợi mì ăn cùng với nước chấm sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Nước chấm chế biến từ nguyên liệu nước tương Tsuyu, mè rang vàng, nước đá lạnh, hành lá, gừng chua ngọt, bạn chỉ cần nhìn là đã thấy thích thú rồi. Mì ống trúc Nagashi Soume rất phổ biến giúp bạn thưởng thức ở mọi nơi. Nếu bạn đến Nhật Bản vào mùa hè, bạn đừng bỏ qua các món ăn trên đây để có được chuyến đi trọn vẹn nhất.
|