Cà phê là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thíchvà lựa chọn thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hay để nạp năng lượng vào sáng sớm chongày làm việc tốt hơn. Nhưng đó là càphê nguyên chất bmt, cà phê bẩn không những kém thơm ngon mà còn gây hại tớisức khỏe. Cùng Đặc sản Ban Mê – cà phê sạch bmt tìm hiểu nhé!
Cáchnhận biết cà phê nguyên chất Nhậnbiết cà phê nguyên chất bmttrước hếtlà nhìn tổng quan một ly cà phê. Cà phênguyên chất bmt sau khi pha sẽ có màu nâu tươi, trong đến đậm màu cánh giánchứ không phải màu đen, đặc sánh, đục và kém trong.
Cà phê nguyên chất bmt sau khi pha không có quá nhiều bọt, còn cà phê pha tạp ở quán cà phê sẽ đượcđánh cho dậy bọt, có thể pha thêm hương cà phê hoặc nguy hiểm hơn là pha chất tạobọt gây hại cho sức khỏe Sodium lauryl sulfat.
Uốngbao nhiêu là vừa đủ? Trong thể thao,caffeine có tên trong danh sách doping của Ủy ban Thế vận hội quốc tế (IOC). Tuy nhiên, hàm lượngtiếp thu vào trong người đủ để bị cấm là rất cao (định nghĩa dương tính đối vớicaffeine là khi nồng độ trong nước tiểu trên 12 microgam/ml). Vì vậy, các vận độngviên có thể uống một tách cà phê sạchbmt trong bữa ăn sáng. Trong chế độ dinh dưỡngkhông cần có cà phê. Nhưng nếu uống cà phê với liều trung bình thì cũng khôngcó nguy cơ nào về sức khoẻ. Ba tách cà phê sạch bmt mỗi ngày (250 mgcaffeine) được xem là trung bình. Mười tách mỗi ngày được xem là quá nhiều. Sự nhạy cảm với cà phêlà từ để chỉ những tác dụng bất lợi do cà phê gây ra. Tuy vậy, sự nhạy cảm đốivới cà phê cũng tuỳ mỗi người, có người chỉ uống một tách là mất ngủ nhưng cóngười uống năm, bảy tách cũng chẳng sao. Đặcsản Buôn Ma Thuột hân hạnh đồng hành cùng bạn1
|