Thời gian đăng: 18/3/2020 16:22:43
Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã là một loại thảo dược quý hiếm, nổi tiếng trong các loại nhân sâm trên thế giới. Tuy nhiên, để hiểu biết thật rõ về nhân sâm Hàn Quốc thì có lẽ các bạn chưa có cái nhìn toàn diện về loại rễ quý hiếm này, ví dụ như: tại sao nhân sâm Hàn Quốc lại tốt hơn hẳn sâm Mỹ hay sâm Trung Quốc, có bao nhiêu loại nhân sâm ở Hàn Quốc,... Bài viết sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về loại dược liệu quý hiếm này cách sử dụng nhân sâm tươi của hàn quốc :
Nhân sâm Hàn Quốc - Nhân sâm Goryeo
Nhân sâm tươi Hàn Quốc có hình dáng giống người nhất do phần thân củ dày và nhiều thịt. Phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tác rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu về nhân sâm tin rằng: đặc điểm hình dáng của nhân sâm Hàn Quốc là độc nhất, có được là do sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn Quốc.
Tìm hiểu về sâm Hàn Quốc - Nhân sâm có mấy loại? - Tại sao sâm Hàn Quốc lại tốt?
(Nhân sâm được xem như dược liệu trời ban)
Qua nhiều thế kỷ, người phương Đông đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc đã sử dụng nhân sâm như một loại thảo mộc để bồi bổ cơ thể. Tên khoa học của nó là Panax ginseng C.A. Meyer, được đặt tên bởi nhà khoa học Nga C.A. Meyer năm 1843 với từ "panax" có nghĩa là "chữa mọi bệnh tật" với ngụ ý rằng loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ diều trị bách bệnh. Trong đó, nhân sâm Hàn Quốc là giống tốt nhất, đặc biệt là nhân sâm tươi Geumsan Hàn Quốc, có hàm lượng Saponin cao vượt trội nước hồng sâm hàn quốc có củ .
Saponin là gì?
Theo quan điểm y học của saponin, hãy nghĩ đến saponin như một hợp chất xà phòng đi vào cơ thể người và làm sạch các mạch máu và các cơ quan trong cơ thể.
Có rất nhiều loại thực vật có chứa saponin bao gồm đậu, kiều mạch, cây hoa chuông, mùi tây, đậu xanh, hành, nhân sâm... Tuy nhiên, vì các hợp chất saponin có trong nhân sâm khác với những loại thực vật còn lại trong cấu trúc hóa học nên chúng còn được gọi là ginsenoside, là một từ ghép được tạo ra bằng cách kết hợp "nhân sâm" và "glycoside" để phân biệt.
Ginsenosides phần lớn được chia thành panaxatriol-ginsenoside (PT), chất kích thích, và panaxadiol ginsenoside (PD), là chất ức chế. Sâm Hàn Quốc đặc biệt bao gồm nhiều loại hợp chất saponin hơn và có chứa một lượng cân bằng PD và PT ginsenosides, có nghĩa là nó giúp thúc đẩy sự cân bằng.
Nhân sâm Hàn Quốc có mấy loại?
Phân loại dựa trên môi trường sống kẹo sâm hàn quốc loại nào tốt
1. Jaebaesam (Nhân sâm được nuôi trồng trên nông trang)
Loại nhân sâm này được nuôi trồng trên các nông trang. Thân củ dày và nhiều thịt, có khoảng 2-3 rễ chính, có màu trắng nhạt. Số lượng rễ con tùy thuốc và chất lượng đất, biện pháp canh tác, độ ẩm, phân bón,... Nhân sâm nuôi trồng được 4-6 năm rồi thu hoạch sẽ cho ra củ có chất lượng tốt nhất!
|
|